Dân Đà Nẵng tụ tập phản đối khu du lịch dựng rào bịt kín lối ra biển

(VTC News) - Bức xúc vì lối đi ra biển mấy chục năm bỗng dưng bị chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái rào chắn, rất đông người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tập trung phản đối.

Theo ghi nhận của PV, đến sáng 21/3, khá đông người dân phường Hoà Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tập trung phản đối việc dựng hàng rào bịt lối ra biển tại khu vực dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thuỷ.

Trước đó, trưa 20/3, hàng chục người dân tập trung bên ngoài khu vực dự án Lancaster Nam Ô để phán đối chủ đầu tư lập hàng rào chắn vì cho rằng việc này đã bít lối ra biển của họ.

Thậm chí, một số người dân không giữ được bình tĩnh đã tháo gỡ biển báo cấm và đập phá hàng rào chắn, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng bảo vệ và sự có mặt của công an.

Dan Da Nang tu tap phan doi khu du lich dung rao bit kin loi ra bien hinh anh 1

Sáng 21/3, vẫn có rất đông người dân tụ tập phản đối việc dựng rào bịt lối đi xuống biển tại khu vực dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thủy. (Ảnh: CTV)

"Mấy chục năm nay, chúng tôi ra biển bằng con đường này nhưng giờ họ dựng hàng rào lên như vậy, bít lối ra biển của người dân.

Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư và cơ quan chức năng phải giải quyết vấn đề này để đảm bảo quyền lợi cho chúng tôi...", anh Lê Hòa (một người dân ở Nam Ô) bức xúc nói.

Theo người dân địa phương, mặc dù việc quy hoạch, cấp phép dự án là của chính quyền nhưng chủ đầu tư không có quyền chặn lối ra biển của họ và cũng không được quyền sở hữu mặt biển.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, dự án của Tập đoàn Trung Thủy được phê duyệt năm 2011 và đến năm 2017 thì hội đồng giải phóng mặt bằng vận động người dân bàn giao cho đơn vị này thi công.

Bà Lệ cho biết thêm, thời gian qua có nhiều bạn trẻ và du khách đến khu vực này để chụp ảnh, đốt lửa cắm trại.

Khu vực này có những bãi đá bám đầy rong tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và nguy cơ cháy rừng. Thực tế thời gian qua đã có những vụ chết đuối thương tâm xảy ra do du khách không nắm được các khu vực nguy hiểm.

Vì vậy, chính quyền địa phương hỗ trợ Tập đoàn Trung Thủy làm rào chắn khu vực này để đảm bảo an toàn cho người dân.

Dan Da Nang tu tap phan doi khu du lich dung rao bit kin loi ra bien hinh anh 2

 Bãi biển ở thôn Nam Ô (phường Hoà Hiệp Nam). (Ảnh: CTV)

"Khoảng 10h hôm nay, trong lúc Công ty Trung Thủy đang rào chắn để thi công thì bị một số người dân ngăn cản vì cho rằng bít lối xuống biển của họ.

Nhưng thật ra, cách đó chỉ vài mét, địa phương đã chừa một con đường khác ra biển cho người dân rồi. Khu vực này có bãi rêu xanh rất trơn trượt và công trình cũng đang thi công nên để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, chúng tôi đã triển khai rào chắn", Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam nói.

Bà Lệ cho biết thêm, trước khi rào chắn, chính quyền cũng tổ chức họp để thông báo với bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố để tuyên truyền, vận động cho bà con. Tuy nhiên, do một số người chưa nắm được thông tin đầy đủ nên tập trung phản ứng.

"Ngay sau khi có một số người dân tập trung phản ứng, địa phương đã cho tạm dừng việc rào chắn. Hiện phường đã có kết hoạch thời gian tới đây sẽ đến từng tổ dân phố để vận động, phổ biến cho người dân hiểu...", bà Lệ nói.

Video: Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối chảy ra biển Mỹ Khê

 

>>> Đọc thêm:  Hàng trăm người dân tụ tập chặn đường vào công trường khai thác đá ô nhiễm

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU