Dân Đà Nẵng nhặt rác ‘đổi’ cây cảnh

(VTC News) - Người dân Đà Nẵng tham gia nhặt rác được tặng cây cảnh, túi vải và đồ tái chế có thể sử dụng trong gia đình.

Ngày 25/4, hàng trăm người dân sống dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng đồng loạt tham gia Chương trình “Nhặt rác trao yêu thương” do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Ngay sau khi thu gom rác ở vỉa hè dọc biển, trong các rặng phi lao và trên bãi cát, người dân được hướng dẫn cách phân loại rác thải tại nguồn, tham gia trưng bày sản phẩm từ rác tái chế.

Dan Da Nang nhat rac ‘doi’ cay canh hinh anh 1

Người dân và lực lượng vũ trang Đà Nẵng hưởng ứng chương trình nhặt rác được tặng cây cảnh mini. 

Đặc biệt, toàn bộ rác thu gom sẽ được ban tổ chức vận chuyển xử lý tập trung, đổi lại người dân được nhận quà tặng là 200 chậu cây cảnh mini, 500 túi vải và đồ tái chế có thể sử dụng trong gia đình.

Hoạt động đổi rác lấy quà được Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức thường niên. Năm 2018, học sinh các trường học trên địa bàn Thanh Khê đã tham gia chiến dịch thu gom rác thải bờ biển để đổi lấy vở.

Trước đó, ngày 22/4, UBND thành phố ban hành văn về triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn. 

Theo đó, văn phòng UBND thành phố, các sở, ngành thực hiện nghiêm túc việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, đặc biệt không sử dụng chai nhựa tại các cuộc họp, hội thảo, hội nghị. 

Ban Quản lý Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố sử dụng bình kim loại, thủy tinh... để thay thế chai nhựa sử dụng một lần phục vụ các cuộc họp, hội thảo... 

UBND TP. Đà Nẵng cũng ban hành văn bản về giảm thiểu phát sinh các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy trên địa bàn.

Nhiều bạn trẻ không đi 'bão', giúp công nhân dọn bãi rác khủng

Nhiều bạn trẻ không đi 'bão', giúp công nhân dọn bãi rác khủng

Sau khi tuyển Việt Nam đăng quang AFF Cup 2018, nhiều bạn trẻ đã không đi “bão” mà ở lại phố đi bộ Nguyễn Huệ giúp công nhân thu gom rác.
 
Đà Nẵng đặt lưới thu gom rác tại các cửa xả nước mưa ra biển

Đà Nẵng đặt lưới thu gom rác tại các cửa xả nước mưa ra biển

Lưới thu gom rác được lắp đặt ở các cửa xả Mỹ Khê, Mỹ An (Đà Nẵng) bảo đảm thu gom các loại như ly nhựa, ống hút, chai nhựa… không để tràn ra các bãi biển.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU