• Zalo

Dân Chung cư Carina bật khóc trong ngày cuối nhận tiền chủ đầu tư hỗ trợ

Thời sự Thứ Ba, 07/08/2018 20:23:00 +07:00

Khi đến chủ đầu tư để nhận tiền thuê nhà đợt cuối sau thông báo ngưng hỗ trợ, nhiều cư dân Chung cư Carina đã không giấu được sự bức xúc, bất mãn và cả những giọt nước mắt xót xa.

Ngày 7/8, nhiều cư dân Chung cư Carina đã đến gặp chủ đầu tư (Công ty Hùng Thanh) để nhận tiền hỗ trợ đợt cuối, sau thông báo tạm dừng việc hỗ trợ thuê nhà của đơn vị này.

Tại đây, nhiều người tỏ ra bức xúc vì đến nay vẫn không nghĩ Công ty Hùng Thanh có thể bỏ rơi cư dân, đẩy họ vào tình cảnh khó khăn, có nhà cũng không thể về ở. 

Chị Lại Thị Mỹ Linh (Block B) tỏ ra lo lắng về tình cảnh khó khăn phía trước đang chờ đón gia đình mình khi không còn nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà, trong khi đó con của chị sắp vào lớp 1.

XEM BÀI LIÊN QUAN TẠI ĐÂY:

>>> Cháy chung cư Carina, 13 người chết: Đơn vị quản lý tòa nhà ‘lặn’ mất tăm

>>> Chủ đầu tư Carina ngưng hỗ trợ cư dân sau thảm kịch khiến 13 người chết

"Mỗi tháng, gia đình tôi nhận hỗ trợ 9 triệu đồng cũng chỉ đủ để thuê nhà, còn lương tháng của tôi cũng chỉ đủ để sinh hoạt gia đình, con cái. Chúng tôi cũng đang mong cho sửa chữa nhanh để có thể về lại nhà mình ở, nhưng mà họ ngưng phần hỗ trợ chi phí thuê nhà thì lấy tiền đâu để ăn uống và nuôi con", chị Linh nghẹn ngào bật khóc.

Nhiều cư dân khác của chung cư Carina cũng tỏ ra bất mãn vì trong khi họ đang phải đi thuê nhà để sống thì chủ đầu tư lấy lý do về sự vô trách nhiệm của SEJCO để ngưng hỗ trợ người dân.

khoc

 Người dân bật khóc khi chủ đầu tư thông báo ngưng hỗ trợ.

Trong khi đó, Công ty Hùng Thanh cho rằng, thông báo tạm ngưng hỗ trợ chi phí này chỉ để họ tập trung vào việc sửa chữa chung cư. Dự kiến, đến ngày 15/8, toàn bộ 3 block sẽ cơ bản hoàn thành việc sửa chữa.

Nếu mọi chuyện đúng kế hoạch, sau khi được Cảnh sát PCCC TP.HCM, Cục giám định Bộ Xây dựng nghiệm thu, đến đầu tháng 9, cư dân Chung cư Carina có thể về nhà.

>>> Đọc thêm: Chủ đầu tư Carina ngưng hỗ trợ cư dân sau thảm kịch khiến 13 người chết

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều