• Zalo

Dàn cảnh quẹt xe, trấn lột tài sản manh động

Pháp luật Thứ Tư, 28/08/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Dùng thủ đoạn va quẹt xe máy, các đối tượng đã trấn lột tài sản của nạn nhân một cách manh động.

(VTC News) - Dùng thủ đoạn va quẹt xe máy, các đối tượng đã trấn lột tài sản của nạn nhân một cách manh động.

Ảnh minh họa (internet) 
Ngày 28/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đơn vị hiện đang tạm giữ nghi can Nguyễn 
Văn Lộc (SN 1985, trú quận 3) để tiếp tục điều tra, xử lí về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Ngoài ra, công an đang truy tìm đồng phạm Cao Dương Thanh Huy (SN 1986, trú quận 3).
Theo hồ sơ CSĐT, lúc 22 giờ ngày 24/8, anh T.V.A. (SN 1991, quê Bình Định) điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3 thì xảy ra va chạm với 2 phụ nữ. 
Dừng xe kiểm tra, hai bên thấy không có vấn đề gì nên thỏa thuận không bồi thường, anh A. và 2 phụ nữ rời khỏi hiện trường. Đi một đoạn, bất ngờ Lộc chạy theo yêu cầu anh A. phải bồi thường 1 triệu đồng cho 2 người phụ nữ nói trên. 
Anh A. thấy chuyện đòi hỏi vô cớ nên phản ứng lại, tức thì Lộc túm cổ áo đánh anh A. và lục túi nạn nhân lấy 300 ngàn đồng. Lát sau, Lộc gọi cho đồng bọn Huy đến tiếp tục hăm dọa, hành hung. 
Thân yếu thế cô, anh A. năn nỉ Lộc - Huy đừng đánh, xin về nhà lấy tiền để đưa thêm. Trên đường đi, Huy lái xe của anh A., anh A. ngồi sau, còn Lộc đi xe gắn máy một mình theo sau.
Bị tác động, anh A. buộc phải dùng điện thoại liên lạc người nhà mang tiền đến cầu Thủ Thiêm (nằm giữa quận 2 và quận Bình Thạnh) cho Lộc - Huy. Khi đến nơi, Lộc - Huy thấy người nhà anh A. đứng đông nên Huy lái xe của anh A. tẩu thoát. Riêng Lộc bị người nhà anh A. khống chế, đưa về trụ sở công an. 
Sau khi lấy được xe, Huy đem gửi ở bãi xe nhà hàng Vi Bửu (quận Phú Nhuận). Sau đó, Huy đến bãi giữ xe nhà hàng này để lấy lại, nhưng bảo vệ thấy Huy có dấu hiệu khả nghi nên không cho lấy xe và báo cáo công an.
Vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều