• Zalo

Dân bất bình không cho xe công ty bột giặt qua ngõ

Bạn đọcChủ Nhật, 01/06/2014 06:16:00 +07:00

(VTC News)- Hàng chục công an xã, công an huyện cùng nhiều phương tiện, công cụ hỗ trợ được điều đến để giải tỏa chiếc barie do dân dựng lên.

(VTC News)- Hàng chục công an xã, công an huyện cùng nhiều phương tiện, công cụ hỗ trợ được điều đến để giải tỏa chiếc barie do dân dựng lên.

Theo nghi nhận của PV VTC News, trưa 31/5, tại khu dân cư ngõ 27, đường 208, xã An Đồng (An Dương, Hải Phòng), hàng chục công an xã, huyện cùng nhiều phương tiện đã được điều động đến để tháo dỡ chiếc barie chắn ngang ngõ do người dân dựng lên.

Chiếc barie này được dựng lên với mục đích không cho xe có trọng tải lớn ra vào khu vực đang thực hiện dự án mở rộng cơ sở sản xuất của Công ty TNHH VICO, nằm phía trong ngõ.

Khi thấy đoàn cưỡng chế tháo dỡ đến, hàng chục người dân đã ra phản đối, giữ không cho tháo dỡ, mặc dù ông Nguyễn Văn Hoàn - Chủ tịch UBND huyện An Dương đã có mặt tại hiện trường, vào gặp đại diện các hộ dân để tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân.

Đồng thời, ông Hoàng cũng tuyên truyền, vận động, xác định rõ việc người dân lập barie là sai, yêu cầu người dân không được cản trở lực lượng làm nhiệm vụ tháo dỡ.

Công ty bột giặt VICO, công an viên, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng, cản trở phóng viên
Ông Nguyễn Văn Hoàn - Chủ tịch UBDN huyện An Dương (người mặc áo kẻ, ngồi bên phải) đối thoại với người dân - Ảnh MK 
Tuy nhiên, một số người vẫn không đồng tình đã ngăn cản, không cho tháo dỡ vì cho rằng, những đề nghị trước đó của họ đã không được các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng.

Người dân cho rằng Công ty VICO xây dựng dự án mở rộng cơ sở sản xuất bột giặt tại đây, gây ô nhiễm môi trường, làm sụt lún đường sá, cống thoát nước gây ngập úng mỗi khi trời mưa, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân.  

Mặc dù vấp phải sự phản đối của người dân, nhưng sau nhiều giờ, lực lượng thực thi nhiệm vụ đã quyết làm đến cùng 2 trạm barie chắn ngang đã được tháo dỡ để xe có trọng tải lớn có thể lưu thông ra vào khu vực này.

Đồng thời, 2 người phụ nữ là bà Nguyễn Thị Nga, 37 tuổi và Lê Thị Nguyệt Nga, 50 tuổi đã bị khống chế đưa lên xe chuyên dụng của công an huyện đưa về cơ quan công an để xử lý vì có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Trong lúc xảy ra xô xát, 2 chiến sỹ công an xã đã bị thương. Đến 19h cùng ngày, 2 người phụ nữ nói trên đã được cho về.
Công ty bột giặt VICO, công an viên, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng, cản trở phóng viên
Người dân phản đối không cho lực lượng chức năng tháo dỡ barie - Ảnh MK 

Tại buổi cưỡng chế, các phóng viên của cơ quan báo chí có mặt tác nghiệp theo đúng luật đã bị một số đối tượng cản trở, xưng hô thiếu văn hóa, giở thói côn đồ nhằm gây khó khăn, cản trở không cho phóng viên ghi nhận sự việc.

Theo một số người dân, những người cản trở phóng viên tác nghiệp thuộc lực lượng của đoàn cưỡng chế của xã và huyện.
Công ty bột giặt VICO, công an viên, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng, cản trở phóng viên
Người đàn ông đeo kính đen là một trong những đối tượng có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp tại hiện trường - Ảnh MK 

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường họ tự ý lập barie là do dân trực tiếp đóng góp một khoản tiền lớn cho xã để xây dựng theo thông báo thu lệ phí xây dựng cơ sở hạ tầng số 01/TB ban hành ngày 11/11/2005.

Tuy nhiên, gần đây công ty bột giặt VICO triển khai dự án xây dựng nhà máy mở rộng trên khu vực này và biến ngõ đi của khu dân cư 27 thành cổng chính và đường vận chuyển của mình. Việc làm này của công ty VICO được chính quyền chấp thuận nhưng lại chưa được sự đồng ý của người dân.

Công ty bột giặt VICO, công an viên, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng, cản trở phóng viên
Nhà máy bột giặt VICO xây dựng ngay sát cạnh khu dân cư - Ảnh MK 

Trước tình trạng xe tải trọng lớn thường xuyên ra vào nhà máy qua ngõ 27 đã làm ảnh hưởng đến con đường và đời sống dân sinh của khu dân cư, chiếc barie đã được họ tự dựng lên để giữ đường.

Chiều 1/6, PV VTC News đã liên hệ đặt lịch làm việc với ông Nguyễn Văn Hoàn - Chủ tịch UBND huyện An Dương để tìm hiểu những vấn đề liên quan tuy nhiên, ông Hoàn đã từ chối với lý do cả tuần tới đều đã kín lịch làm việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !