Đắm tàu cá Thanh Hóa làm 4 người chết, mất tích

Chiều 26/11, ông Hoàng Văn Truyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết sáng nay, tại khu vực ngoài khơi giáp ranh giữa tỉnh Nghệ An và huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), một tàu cá của Nghệ An đã phát hiện và trục vớt 4 ngư dân Thanh Hóa bị nạn đang trôi dạt trên biển, trong đó có 2 người đang trong tình trạng kiệt sức và 2 người đã chết.

Theo lời kể của anh Lê Nhữ Thành, một trong hai người còn sống sót, khoảng 10 giờ ngày 25/11, tàu cá mang số hiệu THA 0941, công suất 18CV (do anh Thành là chủ tàu) đang đi thì bị đắm do gặp giông gió bất ngờ, trên tàu lúc này có 6 ngư dân.


Lúc tàu bị đắm, cả 6 người đều ôm được tấm xốp và trôi trên biển.


Do sóng to, gió lớn nên 2 ngư dân Vũ Như Chính và Trương Như Thành bị trôi dạt theo hướng khác còn lại 4 người cùng trôi theo một hướng.


Đến tối, anh Lê Văn Điền và Vũ Như Mười đã bị kiệt sức nên anh Thành đã dùng dây buộc hai người này vào tấm xốp. Đến sáng thì anh Điền và anh Mười bị chết.


Anh Thành và anh Cường may mắn được tàu cá của bạn cứu sống.


Hiện địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm hai ngư dân còn mất tích. Thi thể của 2 ngư dân xấu số đã được bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng.


Lãnh đạo địa phương nơi có ngư dân bị chết đã đến động viên, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình bị nạn.

Theo TTXVN/VietNam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN