Dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao chỉ đạo mới nhất

Pháp luậtThứ Năm, 23/03/2017 19:10:00 +07:00

Cổng thông tin điện tử Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa đăng tải chỉ đạo của Viện trưởng VKSND Tối cao liên quan đến vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu.

Ngày 23/3, thông tin từ cổng thông tin điện tử Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao đã có ý kiến chỉ đạo liên quan đến vụdâm ô trẻ em ở Vũng Tàu.

1244

Thông tin chỉ đạo về vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu trên cổng thông tin điện tử Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo đối với vụ án như sau: Yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo VKSND TP.Vũng Tàu chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố chặt chẽ chứng cứ, nếu xác định có đủ dấu hiệu tội phạm thì khởi tố bị can ngay để xử lý theo đúng quy định.

Phân công kiểm sát viên có kinh nghiệm tham gia kiểm sát điều tra, nếu có khó khăn, vướng mắc phải khẩn trương thỉnh thị, báo cáo kịp thời VKSND Tối cao.

Đồng thời, cần phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể vận động, thuyết phục gia đình các nạn nhân hợp tác với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong quá trình điều tra, nhằm bảo đảm chính xác, khách quan và có phương án bảo vệ danh tính, nhân thân cho các cháu bé là nạn nhân vụ án.

Trước đó, báo chí đã thông tin về vụ việc ông Nguyễn Khắc Thủy (76 tuổi) bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư Lakeside Vũng Tàu (phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Ngày 24/8/2016, Cơ quan CSĐT - CATP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô đối với trẻ em”.

Ngày 12/3/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND Tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp điều tra và có kết luận về vụ việc.

Video: Tình tiết mới vụ gia đình nữ sinh 16 tuổi tố thầy giáo dâm ô

Dương Dung
Bình luận
vtc.vn