Đâm liên hoàn ở cầu vượt Thái Hà: Lái xe taxi uống rượu, gây vụ va quệt trước đó

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) làm việc với lái xe Ford Ranger và những người liên quan, xác định trước đó lái xe taxi đã uống rượu và va chạm giao thông trên đường Bùi Xương Trạch.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, cơ quan công an đã làm việc với Vũ Anh Tuấn (30 tuổi, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) là lái xe ô tô bán tải Ford Ranger biển kiểm soát 29C-461.50 ghi lại clip phía sau xe taxi trước khi xảy ra tai nạn, và hai người khác gồm Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân), Lê Ngọc Trường (25 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân).
Hiện trường vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc - Ảnh: M.Q 

Hiện trường vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc - Ảnh: M.Q 

Anh Lê Ngọc Trường là người bị hất lên nắp ca-pô, sau đó bị thương hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, theo lời khai của các cá nhân này thì trước khi xảy ra vụ tai nạn, Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường đi tập thể hình từ phố Thái Hà về nhà. 
Khi đến đoạn đường Tây Sơn thì nhìn thấy xe ô tô bán tải do Vũ Anh Tuấn điều khiển có va chạm với xe taxi nên cả hai dừng xe máy lại và lao ra chặn xe taxi.
Khi đó, Nguyễn Anh Tuấn chạy đến phía ghế lái, còn Trường chặn đầu ô tô. Tuy nhiên, khi Trường chặn đầu xe thì lái xe taxi nhấn ga lao về phía trước nên Trường phải nhảy lên nắp ca-pô xe, bám vào cần gạt nước.
Khi lái xe taxi bỏ chạy trong tình trạng như vậy, Vũ Anh Tuấn lái xe đuổi theo. Khi xe taxi chạy lên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, anh Trường bị hất văng từ trên xe xuống mặt cầu gây thương tích vỡ gót chân.

Cơ quan công an cũng làm rõ trước đó, xe taxi và xe Ford Ranger có hành vi chèn nhau. Cụ thể, cả hai xe cùng lưu thông từ hướng đường Nguyễn Trãi về phố Tây Sơn và trước khi lên cầu vượt, Vũ Anh Tuấn nhiều lần ra tín hiệu vượt xe taxi nhưng không được.
Lên đến cầu vượt Ngã Tư Sở, chiếc Ford Ranger tiếp tục bị chèn ép và phải xuống cầu, lái xe Vũ Anh Tuấn mới điều khiển xe vượt lên, dừng lại trước xe taxi.
Lúc này, Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường nhìn thấy người quen, thấy có va chạm nên chạy đến hỗ trợ chứ không phải đi cùng nhau hoặc được gọi đến.
Do đó, sau khi xảy ra tai nạn, Lê Ngọc Trường được nhóm thanh niên này đưa đi cấp cứu và hiện đang điều trị tại Bệnh viện 108.
Cho đến nay, cơ quan công an xác định 3 thanh niên này có quan hệ với nhau, là bạn bè xã hội nhưng không đi cùng nhau vào thời điểm trước khi xảy ra va chạm. Trên xe ô tô Ford Ranger chỉ có một mình Vũ Anh Tuấn.
Về hành vi của các thanh niên này, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ. Tuy nhiên, đối với vụ TNGT liên hoàn, cơ quan điều tra xác định trách nhiệm chính là do lái xe Đặng Ngọc Cường không làm chủ tốc độ dẫn đến vụ tai nạn.
Riêng với lái xe Ford Ranger sẽ bị xem xét cụ thể xem có vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ hay không để xử lý.
Cũng trong ngày 10/11, cơ quan điều tra làm việc với chị Nguyễn Thị Thu T, vợ của lái xe taxi Đặng Ngọc Cường, để làm rõ một số nội dung liên quan.
Video: Toàn cảnh vụ taxi gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà
Qua lời khai của chị T, bước đầu xác định lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia trước đó và có xảy ra một vụ va quẹt trước vụ tai nạn vài phút.
Theo đó, chiều 8/11, anh Đặng Ngọc Cường chở vợ con từ phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, về quê tại quận Hà Đông, Hà Nội, chơi. 
Đến khoảng 16g cùng ngày, anh Cường đến khu vực Đại lộ Thăng Long uống rượu với bạn bè và khoảng 20g chở vợ con từ Hà Đông về nhà một người quen trên phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, chơi.
Đến trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn vài chục phút, anh Cường đưa vợ con từ phố Bùi Xương Trạch về nhà và có xảy ra va chạm giao thông với một phương tiện khác trên phố này. 
Sau đó, anh Cường điều khiển xe đến khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở thì xảy ra sự việc như trên và đến cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc thì gây tai nạn.
Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa lấy lời khai của lái xe được do thương tích quá nặng. Theo tiên liệu của các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y thì lái xe có thể không qua khỏi.
Trước đó, 22g35 ngày 8/11, lái xe Đặng Ngọc Cường điều khiển xe taxi của hãng Vinataxi biển kiểm soát 30A-646.73 gây tai nạn liên hoàn làm 7 xe máy gặp nạn. Sau đó, lái xe nhảy từ trên cầu vượt xuống lòng đường bất tỉnh. Có 8 nạn nhân trong vụ TNGT này, trong đó có một người qua đời.
Nguồn: Tuổi Trẻ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa