Đám đông tiếp tục vây cổng VFF, công an dựng hàng rào nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VTC News) - Lực lượng an ninh dựng hàng rào chắn quây kín cổng VFF để ngăn đám đông vào gây rối đòi mua vé trận chung kết AFF Cup 2018.

Sáng nay (11/12), vẫn có hàng chục người tụ tập vây kín cổng LĐBĐ Việt Nam (đường Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để gây sức ép đòi VFF bán thêm vé theo diện thương binh. Những người này định xông vào trụ sở VFF một lần nữa nhưng lực lượng an ninh đã có chuẩn bị từ trước và ngăn chặn kịp thời.

Sau khi trụ sở VFF "thất thủ" vì đám đông làm loạn hôm qua, VFF đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, thương binh và xã hội hỗ trợ. Lực lượng an ninh đã được tăng cường và thêm hai lớp hàng rào được dựng lên quây kín hai lối vào và kéo dài hết mặt tiền trụ sở VFF, ngăn những người quá khích tiếp cận tường rào trèo vào trong.

Tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập được duy trì suốt buổi sáng 11/12. Người đến làm việc phải có thẻ ra vào của LĐBĐ Việt Nam, hoặc đích thân cán bộ VFF mời vào và chỉ được đi bộ, tất cả các phương tiện đi lại đều không được qua cổng dù từ trong ra hay từ ngoài vào. Việc kiểm soát được thực hiện rất chặt chẽ, thậm chí cả một lãnh đạo VFF cũng bị chặn lại ngoài cổng khi để quên giấy tờ. 

Dam dong tiep tuc vay cong VFF, cong an dung hang rao noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 1

Hàng rào vây kín lối vào trụ sở VFF.

Đến khoảng 12h trưa, đám đông bắt đầu giải tán để nghỉ trưa, nhưng chỉ là tạm thời do họ vẫn hẹn nhau quay trở lại "đóng chốt" ngoài cổng VFF buổi chiều. Xe ba gác vẫn được dựng hàng loạt dưới lòng đường Lê Quang Đạo. Những người này vẫn muốn gặp lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam để ra yêu sách, đòi quyền lợi mua vé trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Để phục vụ đối tượng chính sách gặp khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ cao, LĐBĐ Việt Nam để dành một lượng vé nhất định để bán cho thương binh. Tuy nhiên khi kế hoạch bán vé này chưa được thông báo cụ thể, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở VFF đòi mua vé.

Do số lượng vé có hạn, chỉ có khoảng 250 người được đăng ký và nhận giấy hẹn trả vé vào ngày 15/12. Những người không mua được vé đã làm loạn trụ sở VFF, lái xe ba gác vào tận sảnh chính tòa nhà văn phòng và tụ tập ăn uống ở đó đến tối muộn.

Dam dong tiep tuc vay cong VFF, cong an dung hang rao noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 2

Xe ba gác dựng đầy dưới lòng đường.

Dam dong tiep tuc vay cong VFF, cong an dung hang rao noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 3

Đến khoảng 12h trưa, đám đông mới tạm thời giải tán.

Dam dong tiep tuc vay cong VFF, cong an dung hang rao noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 4

Trụ sở VFF nội bất xuất, ngoại bất nhập.

>>> Đọc thêm: Đám đông điên cuồng đòi mua vé, VFF cầu cứu Bộ tư lệnh Thủ đô

Bẫy lừa 'người quen của VFF' nhận đặt cọc vé trận Việt Nam - Malaysia

Bẫy lừa 'người quen của VFF' nhận đặt cọc vé trận Việt Nam - Malaysia

Mới chỉ mở bán online vào sáng nay (10/12), vé trận Chung kết lượt về giải AFF Cup 2018 đã được rao bán trên thị trường chợ đen với mức giá lên tới 15 triệu đồng/cặp.
Mua vé online Việt Nam vs Malaysia: Gần 11 triệu lượt truy cập, bán 2.500 vé trong 16 phút

Mua vé online Việt Nam vs Malaysia: Gần 11 triệu lượt truy cập, bán 2.500 vé trong 16 phút

LĐBĐ Việt Nam (VFF) thông báo 2.500 vé đợt 1 được bán hết trong vòng 16 phút tính từ thời điểm cổng bán vé trực tuyến mở cửa.
Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU