Đảm bảo điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT

(VTC News) - Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 4/6 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra từ ngày 22/6 đến 24/6, Tổng công ty điện lực Hà Nội sẽ đảm bảo điện phục vụ nhu cầu của học sinh, thầy cô giáo và các công tác có liên quan phục vụ cho kỳ thi.
Theo đó, để đảm bảo nguồn điện trong dịp này, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội và các Công ty Điện lực quận, huyện triển khai việc đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi trong toàn thành phố.

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn Thành phố Hà Nội, tạo phương thức thích hợp cấp điện ổn định trong thời gian chuẩn bị thi: Các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo và Ban chỉ đạo thi Thành phố trong thời gian chuẩn bị và thi tốt nghiệp THPT năm 2011 từ 31/5/2011 đến hết ngày 04/6/2011 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 từ 20/6/2011 đến hết ngày 24/6/2011.

Ngoài ra, đối với các Công ty Điện lực quận, huyện, căn cứ vào danh sách dự kiến Hội đồng thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 do Sở GD&ĐT cấp, chủ động liên hệ với các phòng GD&ĐT quận, huyện sở tại để kiểm tra lại danh sách các địa điểm cần đảm bảo điện phục vụ kỳ thi. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty điện lực Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, nếu không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay. Xây dựng phương án đảm bảo điện tại các Hội đồng ra đề thi, sao in đề thi, chấm thi, các địa điểm lưu trữ dữ liệu và xử lý kết quả thi (phương án cấp điện: yêu cầu phải có 2 nguồn, lập lịch trực trong các ngày thi, phân rõ trách nhiệm tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi tốt nghiệp). 

Ngoài ra, Tổng công ty điện lực Hà Nội cũng chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Quang Tùng - Phan Mạnh

Tin liên quan

» Nghệ An không thu phí thi tốt nghiệp THPT và hệ bổ túc
» HS tốt nghiệp THCS được miễn, giảm học phí học nghề

Để biết điểm 6 môn thi TỐT NGHIỆP CẤP III sớm nhất
Bạn hãy soạn tin: THI3 <TenTinh> <SoBaoDanh> gửi 8730

Xem điểm của Số báo danh 123 tại Hà Nội, soạn: THI3 Hanoi 123 gửi 8730

Xem điểm thi của Số báo danh 123 Huế, soạn: THI3 Hue 123 gửi 8730

Điểm thi 8730 - Nhắn tin hôm nay – báo ngay khi có điểm


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới