Đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí cầu Tân Đệ

(VTC News) - Thủ tướng vừa có ý kiến về việc bảo đảm an ninh trật tự tại trạm thu phí cầu Tân Đệ, tỉnh Thái Bình.

Xét báo cáo của Bộ Giao thông vận tải về tình hình thu phí tại trạm thu phí cầu Tân Đệ, Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Giao thông vận tải (GTVT), Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và UBND tỉnh Thái Bình thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí của các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT, trong đó có trạm thu phí cầu Tân Đệ.

Dam bao an ninh trat tu tai tram thu phi cau Tan De hinh anh 1

Người dân và lái xe tụ tập ở trạm BOT cầu Tân Đệ. Ảnh: DĐDN.

Như VTC News đưa tin, cho rằng trạm thu giá Tân Đệ (Thái Bình) đã hết thời gian thu phí và đang thu cho một tuyến đường khác (tuyến tránh Đông Hưng – cách điểm đặt trạm 23km) nên khoảng 2 tháng nay nhiều lái xe, chủ phương tiện đã dừng xe, tụ tập không mua phí qua trạm.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình cho biết, UBND tỉnh Thái Bình đã giao Công an tỉnh, Sở GTVT phối hợp với Tasco đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí Tân Đệ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ báo cáo Bộ GTVT ra thông cáo báo chí về các vấn trên.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến dư luận cho rằng để xảy ra tình trạng trên lỗi chính từ sự chậm chễ trong đối thoại làm rõ vấn đề của các cơ quan có trách nhiệm khiến tại trạm BOT Tân Đệ, tình trạng lái xe phản đối vẫn diễn biến phức tạp.

>>> Đọc thêm: Tài xế mắc màn phản đối thu phí BOT Tân Đệ

L.Thủy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU