Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đắk Nông: Chìm xuồng trên sông, 6 người tử nạn

Tối 13/3, trên sông Krông Nô thuộc địa phận xã Nâm Ndir - huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ chìm xuồng, gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 6 người, 6 người khác may mắn thoát nạn.

Sau khi xảy ra tai nạn, chính quyền 2 huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đã huy động các lực lượng để tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 10 giờ ngày 14/3, lực lượng tìm kiếm đã vớt được xác 2 nạn nhân là anh Phạm Trần Nguyễn Đoàn (26 tuổi, thường trú tại huyện Cư Mgar - tỉnh Đắk Lắk), nạn nhân thứ 2 vẫn chưa xác định được danh tính. Chính quyền 2 huyện vẫn tiếp tục tìm kiếm xác của 4 nạn nhân còn lại.

Được biết, ngày 13/3, đoàn cán bộ và kỹ sư của Công ty cổ phần Monsanto TPHCM - chi nhánh tỉnh Đắk Lắk sang xã Ea R'Bin - huyện Lắk, để khảo sát giống ngô mà Công ty này cung cấp cho người dân địa phương. Đoàn gồm 11 người, sang sông Krông Nô bằng chiếc xuồng gỗ tạm bợ, làm 2 chuyến. Nhưng lúc tối về, cả 11 người đi cùng một chiếc xuồng, tính cả người lái xuồng là 12 người.

Trong khi đó, chiếc xuồng do ông Doãn Thế Truyền, 58 tuổi ở thôn Nam Xuân - xã Nâm Ndir cầm lái chỉ có khả năng chở 3 người một lần. Khi ông Doãn Thế Truyền chèo xuồng ra giữa dòng gặp lúc thủy điện Buôn Tua Sarh xả nước, dòng nước chảy xiết, sông lại sâu, đã nhấn chìm chiếc xuồng cùng những người đi trên xuồng.

 

Ông Doãn Thế Truyền không phải là người lái đò chuyên nghiệp, chiếc xuồng được gia đình ông sử dụng qua lại sông K Rông Nô để đi làm rẫy, trên thuyền không có áo phao.

Trần Hữu Hiếu

 TTXVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN