Đài VTC chính thức phát sóng kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 tại 7 tỉnh thành

(VTC News) - Đài VTC thông báo hoàn tất thử nghiệm phát sóng kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 và chính thức phát sóng các Kênh truyền hình bằng công nghệ mới tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sự kiện này được đánh dấu với 2 Lễ khai trương trạm phát sóng DVB-T2 mới tại Sơn La (ngày 16/12) và tại huyện Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (ngày 24/12).

Theo Đại diện mảng truyền dẫn phát sóng của Đài VTC, trạm phát sóng DVB-T2 tại Sơn La đảm bảo bao phủ toàn bộ thành phố Sơn La và các khu vực phụ cận trong khoảng bán kính trên dưới 20km. Trong khi đó, trạm phát sóng DVB-T2 tại Phú Quốc đảm bảo phủ toàn bộ huyện đảo du lịch này và phủ khu vực phụ cận trong khoảng bán kính trên dưới 15km.

Từ năm 2004, VTC đã triển khai phát sóng chuẩn DVB-T trên cả nước và hiện Đài có 47 điểm phát sóng công nghệ kỹ thuật số theo chuẩn này cùng 7 trạm phát sóng kỹ thuật số chuẩn mới DVB-T2. VTC cũng là Đài Truyền hình sở hữu số lượng Kênh Truyền hình lớn hàng đầu với 16 Kênh Truyền hình trong đó có 4 Kênh Truyền hình độ nét cao gồm: VTC1 HD, VTC3 HD, VTC13 HD, VTC14 HD và 1 Kênh Truyền hình phát sóng ra nước ngoài là VTC10.

2 trạm phát sóng mới của VTC giúp người dân tại Sơn La và huyện Đảo Phú Quốc có thể theo dõi miễn phí các Kênh Truyền hình chất lượng cao do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phát sóng trong đó có 03 Kênh Truyền hình HD là VTC1 HD, VTC3 HD và VTC14 HD.

Sự kiện này có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận thông tin tuyên truyền thiết yếu của Đảng, Nhà nước, đối với người dân ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Trước đó, Đài VTC đã phát sóng truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 tại 5 địa phương khác bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ. Như vậy, hệ thống trạm của VTC trên cả nước hiện đã đáp ứng cơ bản nhu cầu theo dõi miễn phí truyền hình chất lượng cao của khán giả tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Nhà báo Nguyễn Kim Trung – Quyền giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết: “Cùng với  lộ trình số hóa của chính phủ, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ duy trì song song cả hai hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo tiêu chuẩn DVBT để phục vụ hàng triệu gia đình vẫn đang dùng thiết bị thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo tiêu chuẩn DVBT và đồng thời đang triển khai thêm các trạm phát sóng DVBT2 theo đúng tiêu chuẩn quốc gia để phát các kênh truyền hình của VTC, cũng như của các kênh và các đài truyền hình khác trong cả nước theo tiêu chuẩn DVBT2 với chất lượng HD để phục vụ quý khán giả khắp các vùng miền của tổ quốc”.

Dự kiến, từ năm 2017, Đài VTC sẽ liên tục khai trương thêm các trạm phát sóng DVB-T2 mới và hướng tới mục tiêu phủ sóng DVB-T2 tại tất cả các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Lan Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN