• Zalo

Đài tiếng nói Việt Nam giới thiệu 2 bộ phim dịp Tết Kỷ Hợi

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 26/01/2019 08:03:00 +07:00

‘Vương tơ’ và ‘Bến bờ yêu thương’ là 2 bộ phim sẽ được ra mắt trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này.

Chiều 25/1, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV) tổ chức Lễ ra mắt hai bộ phim truyền hình Vương tơBến bờ yêu thương.

Đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất với nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) để phục vụ cho khán giả vào những ngày đầu Tết Kỷ Hợi.

Vương tơBến bờ yêu thương được phát sóngtrên các kênh: Kênh Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam Journey) và ĐàiTruyền hình Kỹ thuật số VTC.

Tại sự kiện này, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, PGS TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hai dự án này là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng mảng phim truyền hình (lẫn điện ảnh) mà VOV hướng đến trong thời gian tới.

PGS TS Nguyễn Thế Kỷ tin rằng, các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

anh-1

PGS TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu phim.

Về phía Hãng phim truyện Việt Nam, bà Trịnh Thanh Nhã – biên tập của hai dự án trên chia sẻ: “Với hai tác phẩm này, chúng tôi muốn khán giả thấy đượcnguồn nhân lực của VFS chưa bao giờ ngừng lao động. Kể cả khi VFS không được ghi danh như một đơn vị chính thống thì chúng tôi vẫn cống hiến ở nhiều cương vị khác nhau”.

Vương tơBến bờ yêu thương là hai bộ phim thuộc 2 đề tài khác nhau ở 2 miền đất nước, tập trung thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn, phát huy truyền thống gia đình, làng nghề, tình yêu thương giữa con người với nhau trong xã hội hiện đại,... Mỗi bộ phim dài 5 tâp, mỗi tập có thời lượng 45 phút.

Ngoài ra, những lời thoại dí dỏm, những hành động hài hước, tất cả mang đến cho khán giả những tràng cười thú vị, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Vương tơ là bộ phim do đạo diễn NSƯT Nguyễn Đức Việt thực hiện, kể về làng nghề truyền thống lụa Vạn Phúc trong sự thay đổi về thị trường tiêu dùng hiện đại. Những cá nhân với năng lực đặc biệt xuất hiện, làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của làng nghề nhưng cũng làm xô lệch các giá trị truyền thống.

Nhưng vượt lên tất cả, làng nghề vẫn đứng vững nhờ vào tình yêu và lòng nhân hậu bao dung của những con người được kiến tạo bởi trầm tích văn hóa đã được chắt lọc qua cả ngàn năm.

Vương tơ có sự góp mặt của dàndiễn viên gạo cội và nổi tiếng như NSƯT Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương,Thu Hiền,...

anh-2 3

Dàn diễn viên phim "Vương tơ".

Trong khi Vương tơ mang hơi hưởng chính luận thì Bến bờ yêu thương của đạo diễn Trần Chí Thành lại hướng đến tính chất giải trí nhiều hơn.

Bến bờ yêu thương xoay quanh một gia đình gốc Bắc nhưng chuyển vào Nam sinh sống, trước những xáo trộn của cuộc sống hiện đại đã dẫn đến sự bất đồng trong cách đón Tết giữa các thế hệ trong gia đình.

Sau cùng, bộ phim muốnchuyển tải đến cho khán giả bài học về việc giữ gìn những giá trị truyền thống, quý trọng nếp nhà, nguồn cội,... Bến bờ yêu thương có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Minh Đức, Lê Phương, NSND Bùi Bài Bình, Hoàng Anh, Phi Huyền Trang,...

anh-3

Dàn diễn viên phim "Bến bờ yêu thương" tại lễ ra mắt.

Theo kế hoạch, Vương tơ sẽ được phát sóng lúc 19h từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1 vào 23h cùng ngày và lần 2 vào lúc 15h từ mùng 2 đến mùng 6 Tết.

Phim Bến bờ yêu thương phát sóng lúc 12h từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1 vào lúc 15h cùng ngày và lần 2 lúc 8h từ ngày mùng 2 đến mùng 6 Tết.

Mai Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều