Báo Điện tử VTC News

Đài Tiếng nói Việt Nam đăng cai Đại hội đồng ABU 57

(VTC News) - Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tin tưởng, Đại hội đồng ABU lần thứ 57 được tổ chức tại Hà Nội sẽ để lại dấu ấn khó phai.

Ngày 21/11, tại Tokyo, Nhật Bản, Đại hội đồng Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 56 (ABU 56) khai mạc với chủ đề "Làm phong phú trải nghiệm của khán, thính giả". ABU là diễn đàn có truyền thống và lớn nhất của các tổ chức phát thanh, truyền hình trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Đại hội đồng ABU là diễn đàn quốc tế quan trọng kết nối các tổ chức phát thanh, truyền hình, truyền thông trong khu vực và trên thế giới, góp phần thúc đẩu hợp tác, trao đổi và phát triển phát thanh, truyền hình, truyền thông vì một thế giới hòa bình, tiến bộ và phát triển.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định là một thành viên đầy đủ của ABU từ năm 1964, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn tham gia các hoạt động của ABU một cách tích cực, có trách nhiệm và tuân thủ nghiêm túc các quy tắc và chương trình hành động của ABU.

Dai Tieng noi Viet Nam dang cai Dai hoi dong ABU 57 hinh anh 1

 Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội đông ABU 56. (Ảnh: VOV)

Với trách nhiệm đó, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, năm 2020 Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU lần thứ 57 tại Hà Nội từ ngày 22-27/10/2020.

Tại ABU 56, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã trình lên Ban Lãnh đạo ABU ý tưởng và logo của Đại hội đồng ABU lần thứ 57 tại Việt Nam. Đó là sự kết hợp hài hòa của biểu tượng hình hoa sen và chim lạc, một họa tiết trên trống đồng nổi tiếng của Việt Nam. Màu sắc chủ đạo là màu hồng tím của hoa sen. Biểu tượng chim lạc vút bay, hướng về phía trước thể hiện sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để phát triển mạnh mẽ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, logo Đại hội đồng ABU lần thứ 57 không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam mà còn nêu bật chủ đề của Đại hội đồng năm 2020: “Phát thanh- Truyền hình: Nâng cao chất lượng nội dung trên đa loại hình, đa nền tảng”. Nội dung luôn được xem là trái tim, là trụ cột, là lĩnh vực để các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình hợp tác, lan tỏa thông tin.

Dai Tieng noi Viet Nam dang cai Dai hoi dong ABU 57 hinh anh 2

TGĐ Nguyễn Thế Kỷ tham quan gian triển lãm công nghệ phát thanh truyền hình. (Ảnh: VOV)

Là đơn vị đăng cai tổ chức ABU 57, Đài Tiếng nói Việt Nam hy vọng Đại hội đồng ABU năm 2020 tại Hà Nội, Việt Nam sẽ đề xuất tầm nhìn, hướng đi và giải pháp để phát triển phát thanh, truyền hình châu Á – Thái Bình Dương trong bối cảnh chúng ta đang phải cạnh tranh thông tin gay gắt.

Ông Nguyễn Thế Kỷ tin tưởng rằng Đại hội đồng ABU lần thứ 57 tại Hà Nội, Việt Nam sẽ để lại dấu ấn khó phai, đặc biệt cho các đại biểu tham dự vào đúng dịp tiết trời mùa thu tươi đẹp của Hà Nội. Đài Đài Tiếng nói Việt Nam cùng Đài Truyền hình Việt Nam sẵn sàng chào đón các đại biểu quốc tế tham dự Đại hội đồng ABU năm 2020.

Đại hội đồng ABU 56 sẽ diễn ra đến hết ngày 27/11, với nhiều phiên thảo luận về công nghệ số, thách thức của phát thanh truyền hình trong thời đại mới… Hiện tại ABU có 279 thành viên là các cơ quan phát thanh, truyền hình của 73 nước và khu vực trên thế giới.

Joe Biden nói nếu ông đắc cử Tổng thống, ông Trump có thể bị truy tố

Joe Biden nói nếu ông đắc cử Tổng thống, ông Trump có thể bị truy tố

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 20/11 tuyên bố nếu ông đắc cử tổng thống năm 2020, ông Trump có thể bị truy tố sau khi rời nhiệm sở.
Bộ Ngoại giao thông tin việc chính phủ Anh hỗ trợ đưa thi thể 39 nạn nhân về nước

Bộ Ngoại giao thông tin việc chính phủ Anh hỗ trợ đưa thi thể 39 nạn nhân về nước

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân về nước.
Văn Đức
Chủ đề:

vov

,

ABU 57

,

đăng cai

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU