Đại sứ Việt Nam tại Anh đến hiện trường vụ 39 người chết trong container

(VTC News) - Đại sứ Việt Nam tại Anh và cán bộ Đại sứ quán đến hiện trường, làm việc với chính quyền địa phương, cảnh sát Essex, nơi xảy ra vụ 39 người chết trong container.

Liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc London, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cập nhật thông tin cho biết, tối ngày 25/10, Đại sứ Việt Nam tại Anh điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Phòng chống Tội phạm của Anh và cảnh sát điều tra hạt Essex về vụ việc này.

Sáng ngày 26/10, Đại sứ Việt Nam tại Anh cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã đến hiện trường, tiếp tục làm việc với cơ quan chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex.

Dai su Viet Nam tai Anh den hien truong vu 39 nguoi chet trong container hinh anh 1

 Hiện trường vụ 39 người thiệt mạng trong xe tải tại Anh. (Ảnh: Reuters)

Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan chức năng của Anh nhất trí phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra, xác định danh tính các nạn nhân. Đại sứ quán cũng thiết lập kênh trao đổi thông tin và phối hợp trực tiếp với Cảnh sát hạt Essex, đơn vị đang chủ trì điều tra vụ việc.

Các cơ quan chức năng của Anh cho biết, quá trình điều tra đang được tiến hành tỉ mỉ, cẩn trọng, tuân thủ theo các quy định, thủ tục về điều tra tội phạm của Interpol. Cảnh sát hạt Essex cho biết hiện vẫn đang tiến hành khám nghiệm tử thi. Theo quy định của Anh, việc xác minh và nhận dạng danh tính được thực hiện dựa trên kết quả có được sau khi khám nghiệm tử thi và thông tin dữ liệu sinh trắc học, di truyền học của các nạn nhân (không dựa trên hình ảnh), do đó cần có thời gian.

Cho tới 13h ngày 26/10 (giờ địa phương) chưa có khẳng định chính thức nào về danh tính của các nạn nhân được công bố.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

39 thi thể trong container ở Anh: Gia đình Việt Nam cung cấp thông tin nhận dạng người thân

39 thi thể trong container ở Anh: Gia đình Việt Nam cung cấp thông tin nhận dạng người thân

Một số gia đình Việt Nam cung cấp thông tin cũng như đặc điểm nhận dạng người thân mất tích cho giới chức Anh để phục vụ công tác điều tra, theo AP.
Hàng loạt gia đình Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo nghi có người thân bị nạn ở Anh

Hàng loạt gia đình Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo nghi có người thân bị nạn ở Anh

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh, Nghệ An nhận được trình báo của một số gia đình có người thân nghi bị gặp nạn ở Anh
Song Hy
Chủ đề:

39 thi thể

,

Anh

,

Việt Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU