Đại sứ Thái Lan chuẩn bị phương án thoát thân cho CĐV

Thể thaoThứ Ba, 10/09/2019 14:32:00 +07:00

Ông Songphol Sukchan cho biết đại sứ quán Thái Lan tại Indonesia đã chuẩn bị xe để cổ động viên nước này rời sân an toàn.

Rút kinh nghiệm từ bài học ở trận đấu giữa Malaysia và Indonesia hôm 5/9, đại sứ Thái Lan tại Indonesia là ông Songphol Sukchan chia sẻ đã có những biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cho các cầu thủ cũng như CĐV nước này tới dự khán trận đấu tại sân Gelora Bung Karno. 

"Chúng tôi đã viết thư tới Bộ trưởng Thể thao Indonesia Imam Nahrawi để yêu cầu phía ban tổ chức đảm bảo an toàn cho cầu thủ và CĐV Thái Lan. Hy vọng họ sẽ không để bất cứ điều gì tồi tệ xảy ra giống như ở trận đấu với Malaysia", Fox Sports Thái Lan dẫn lời ông Songphol. 

thai lan indonesia

 Đại sứ Songphol (áo vàng, quần đen) gặp gỡ các thành viên đội tuyển Thái Lan trước thềm trận đấu với Indonesia. Ảnh: FA Thailand.

Ngoài ra, ông cũng khẳng định đã có phương án nhằm giúp CĐV "thoát thân" trong trường hợp tình hình không được cải thiện. Đại sứ quán Thái Lan sẽ chuẩn bị xe riêng cho CĐV Thái Lan. Trong trường hợp xấu, CĐV sẽ được hỗ trợ lên xe và đưa ra khỏi sân vận động. 

"Tôi nghĩ Indonesia đã có những bài học từ trận đấu với Malaysia. Liên đoàn Bóng đá Indonesia phải có trách nhiệm và những phương pháp bảo đảm an toàn cao nhất. Họ phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định an ninh được đề ra nếu không muốn nhận án phạt từ FIFA", đại sứ Thái Lan khẳng định.

Nói về trận đấu sắp tới, ông Songphol cho biết: "Nếu có thời gian, tôi sẽ tới sân cổ vũ và động viên tinh thần đội tuyển Thái Lan. Tôi tin nếu toàn đội tuân theo những chỉ đạo mà HLV Akira Nishino đặt ra, đội tuyển Thái Lan hoàn toàn đủ khả năng giành được 3 điểm". 

Hiện tại, Indonesia xếp cuối bảng sau thất bại 2-3 ngay trên sân nhà trước Malaysia ở lượt trận đầu tiên. Bởi vậy, đoàn quân của HLV Simon McMenemy đang quyết tâm có được chiến thắng đầu tay trong cuộc tiếp đón tuyển Thái Lan. 

Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 trên sân vận động Gelora Bung Karno. 

Nguồn: Zing.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !