Đại sứ quán Nga tổ chức chiêu đãi nhân Ngày truyền thống ngành Ngoại giao Nga

(VTC News) - Hướng tới hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Ngoại giao Nga 10/2, vào tối 7/2, Đại sứ quán Nga tổ chức buổi chiêu đãi trọng thể tại Hà Nội với sự có mặt của các đại diện ngoại giao Nga tại VIệt Nam và đại diện các cơ quan của Việt Nam.

Tối 7/2, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tổ chức lễ chiêu đãi tại khách sạn Hai nội Daewoo với sự tham dự của đại diện các cơ quan của Việt Nam cũng như đại diện ngoại giao của Nga tại Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành ngoại giao của Nga 10/2.

Tại buổi lễ, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov phát biểu ông có cảm xúc hài lòng sâu sắc khi chứng kiến những kết quả khả quan trong hoạt động của phái đoàn ngoại giao Liên bang Nga tại Việt Nam.

Dai su quan Nga to chuc chieu dai nhan Ngay truyen thong nganh Ngoai giao Nga hinh anh 1

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov phát biểu tại buổi lễ.

“Năm 2017 thực sự trở thành ‘một mùa bội thu’: Đối thoại chính trị vẫn tiếp diễn, tại các cuộc gặp gỡ ở cấp cao nhất đã đạt được những thỏa thuận quan trọng, kim ngạch thương mại và trao đổi du lịch tăng lên một phần ba, chúng ta ủng hộ lẫn nhau một cách truyền thống trong những vấn đề quan trọng”, ông Konstantin Vnukov phát biểu.

Đại sứ Konstantin Vnukov cho biết trong năm 2018, các hoạt động giao lưu tiếp xúc ở các cấp giữa Liên bang Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục được thực hiện, mọi cơ hội trong nền ngoại giao chính thức và nền ngoại giao nhân dân của 2 nước sẽ được tận dụng triệt để.

Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của Việt Nam sắp đến gần, Đại sứ Konstantin Vnukov chúc nhân dân Việt Nam năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, nhiều thành tích và thành đạt.

Dai su quan Nga to chuc chieu dai nhan Ngay truyen thong nganh Ngoai giao Nga hinh anh 2

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, thay mặt Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi lời cảm ơn và lời chúng mừng nhân Ngày Truyền thống ngành Ngoại giao Nga đến Đại sứ Konstantin Vnukov cùng toàn thể các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực hợp tác giữa Việt Nam và Nga trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng an ninh, văn hóa, du lịch và các lĩnh vực khác trong năm 2017.

Trong buổi lễ, ngài Đại sứ Konstantin Vnukov cùng các cán bộ ngoại giao Nga hát bài hát truyền thống của ngành Ngoại giao Nga.

Ngành Ngoại giao của Nga có lịch sử hình thành và phát triển rất lâu dài, tính tới nay là 469 năm kể từ khi cơ quan ngoại giao đặc biệt của Nga mang tên “Posolskiy Prrikaz” được thành lập để phụ trách cách cuộc đàm phán với nước ngoài vào ngày 10/2/1549.

Video: Đại sứ Nga và cán bộ Ngoại giao Nga hát bài hát truyền thống ngành Ngoại giao Nga

>>> Đọc thêm: Chính sách đối ngoại của Nga năm 2017 đạt những kết quả gì?

 (Ghi)

Nguyễn Tiến
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.