Đại sứ quán Nga: Tại Anh ngay cả nắng nóng cũng do lỗi của Nga

(VTC News) - Đại sứ quán Nga dẫn nguồn tin từ truyền thông Anh đang đổ tội cho Matxcơva gây ra thời tiết nắng nóng ở nước này và than phiền rằng Nga gần như bị nghi ngờ trong mọi tình huống.

Nước Anh đang ở trong những ngày nắng nóng cao điểm với nhiệt độ lên đến mức kỷ lục. Truyền thông Anh gọi sóng nhiệt gây ra hiện tượng này là “Lò nướng từ Nga” – để chỉ nguồn gốc đợt nóng đến từ phía Nam nước Nga, theo Daily Mail.

Dai su quan Nga: Tai Anh ngay ca nang nong cung do loi cua Nga hinh anh 1

 Đại sứ quán Nga cho rằng Anh đổ tội cho Nga gây ra thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Daily Mail)

Dù vậy, Đại sứ quán Nga tại London cho rằng báo chí Anh đang tìm cách đổ tội cho Matxcơva gây ra thời tiết nóng nực. Dẫn lại bài báo thời tiết từ The Mirror, Đại sứ quán Nga viết trên Twitter rằng: “Khi nghi ngờ không biết phải làm gì, hãy đổ tội cho Nga.”

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề thời tiết ở Anh được liên hệ với Matxcơva. Tháng 2/2018, khi nhiệt độ xuống thấp kỷ lục với mức -5 độ C, thời tiết cực đoan được cảnh báo và đợt lạnh đến từ Siberia cũng được gọi là “Quái vật phía Đông”. Người dùng mạng xã hội thì đùa rằng đây là “trận chiến khí tượng từ Nga”.

Dù vậy, người Anh lại tỏ ra khá thích thú trước sự thay đổi thời tiết lần này. Nhiệt độ tăng lên 28 độ C ngày 7/5 khiến kỳ nghỉ tháng 5 ở Anh trở thành nóng nhất kể từ 1978.

Trong khi đó, thời tiết ở phía Đông Nam, xứ Wales và Scotland cũng sẽ khá ấm áp.

Video: Nga yêu cầu Anh cung cấp bằng chứng vụ cựu điệp viên bị đầu độc

>>> Đọc thêm: Anh nêu lý do kiểm tra đột xuất máy bay Nga, Matxcơva không chấp nhận

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU