Đại sứ Mỹ Ted Osius chia sẻ mất mát với Việt Nam sau 2 sự cố máy bay liên tiếp

(VTC News) - Trên trang facebook cá nhân của mình, Đại sứ Mỹ Ted Osius chia sẻ với Việt Nam về những mất mát sau 2 sự cố liên tiếp với các máy bay Su-30MK2 và CaSa-212.

Đại sứ Ted Osius viết trên facebook cá nhân: "Hôm nay, nước Mỹ cùng sát cánh đoàn kết với Việt Nam khi các bạn tìm kiếm một phi công bị mất tích, Thượng tá Trần Quang Khải, và những con người dũng cảm trong đội tìm kiếm và cứu nạn trên máy bay CaSa-212".

Ngoài ra, đại diện của Nhà trắng tại Việt Nam cũng nhấn mạnh: "Nước Mỹ sẵn sàng hỗ trợ các bạn bằng bất cứ cách nào mà chúng tôi có thể".

Dai su My Ted Osius chia se mat mat voi Viet Nam sau 2 su co may bay lien tiep hinh anh 1

 Chia sẻ của Đại sứ Ted Osius trên facebook cá nhân

Sáng 17/6, cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng xác nhận các vật thể, mảnh vỡ thu được trên khu vực Vịnh Bắc Bộ là của máy bay CaSa-212.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, lực lượng tìm kiếm chưa tiếp cận được vị trí máy bay rơi cũng như chưa tìm được các thành viên trong tổ bay chiếc CaSa mất tích trên vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) ngày 16/6.

"Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết diễn biến xấu bất thường nên đoàn đã xin hạ độ cao và gặp nạn", tướng Đạm nói.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN), đến 9h sáng 17/6, lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay CaSa-212 số hiệu 8983 mất tích là 1.564 người. Trong đó, có 764 cán bộ chiến sỹ của các quân khu, quân chủng và 800 ngư dân.

Phương tiện tham gia TKCN gồm 184 chiếc các loại gồm 5 máy bay (3 Mi 171, 2 EC 155), 155 tàu xuồng các loại và hàng trăm loại phương tiện trang bị khác.

Trong khi đó, quá trình tìm kiếm Su-30MK2 mất tích ngoài khơi biển Nghệ An và phi công, thượng tá Trần Quang Khải đang mất tích vẫn được tiếp tục quanh hiện trường.

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.