Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại hội XII: Nhiều đại biểu mong ông Bùi Quang Vinh tái cử

Thời sự Thứ Hai, 25/01/2016 07:25:00 +07:00

Xin rút vì quá tuổi tái cử theo đề án nhân sự của Trung ương nhưng Bộ trưởng Bùi Quang Vinh vẫn nhận được sự tín nhiệm của nhiều đại biểu

Xin rút vì quá tuổi tái cử theo đề án nhân sự của Trung ương nhưng Bộ trưởng Bùi Quang Vinh vẫn nhận được sự tín nhiệm của nhiều đại biểu.

Một ủy viên Trung ương Đảng - đại biểu đương nhiên tại đại hội vừa cho biết trong số 62 đề cử bổ sung từ các đoàn đại biểu hôm qua (24/1), có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh.

“Anh Vinh là con người rất đặc biệt. Anh ấy khỏe mạnh, tư duy đổi mới, hoàn toàn có thể cống hiến tiếp. Nhưng vì quá tuổi tái cử theo đề án nhân sự của Trung ương nên từ rất sớm đã chủ động chuẩn bị nhân sự thay thế mình ở Bộ” - nguồn tin cho biết.
Ông Bùi Quang Vinh - người có bài tham luận gây chú ý trước 1.510 đại biểu dự đại hội trong phiên thảo luận văn kiện Đảng.
Ông Bùi Quang Vinh - người có bài tham luận gây chú ý trước 1.510 đại biểu dự đại hội trong phiên thảo luận văn kiện Đảng. 
Chúng tôi đã tìm gặp Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trong giờ giải lao sáng nay, sau khi các đoàn đại biểu họp, nghiên cứu tiếp về danh sách nhân sự do Trung ương khóa XI giới thiệu. Ông Vinh xác nhận việc được nhiều đại biểu ở nhiều đoàn đề cử.

“Có. Tôi rất cảm ơn tín nhiệm của các đại biểu. Nhưng tôi xin rút ngay rồi vì muốn nghỉ ngơi” - ông Vinh, người có bài tham luận được đánh giá là “dậy sóng” trước 1.510 đại biểu dự đại hội trong phiên thảo luận văn kiện ba hôm trước nói và nở nụ cười.

Theo quy chế bầu cử của Đảng, những ủy viên Trung ương khóa XI như ông Vinh, khi đã không có tên trong danh sách đề xuất tái cử do Trung ương chuẩn bị thì ra đại hội này, dù được đại biểu tín nhiệm đề cử vẫn phải rút.

Tuy nhiên, những người được đề cử mà không phải là ủy viên Trung ương khóa XI thì không chịu ràng buộc này.

Một phó chủ tịch cấp tỉnh, đại biểu dự đại hội chia sẻ ông cũng nằm trong số ứng viên vừa được đại biểu các đoàn đề cử bổ sung. Họp tại đoàn, ông báo cáo rõ là chấp nhận đề cử đấy và không rút. Bởi đây là cơ hội hiếm hoi để ông có thể tham gia vào ban lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ đại hội.

Hy vọng ấy là có cơ sở, bởi vị phó chủ tịch này từng là thứ trưởng một bộ, rồi được Bộ Chính trị đưa đi luân chuyển về địa phương mấy năm trước. Và trong quá trình đào tạo ấy, ông còn được đưa vào lớp dự nguồn Trung ương, học hành bài bản mấy tháng trời ở Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Ngoài 62 ứng viên được đề cử bổ sung làm ủy viên Trung ương chính thức khóa XII, theo các nguồn tin, đến nay còn có 30 đề cử bổ sung khác cho vị trí ủy viên Trung ương dự khuyết. Cả sáng hôm nay, Đoàn Chủ tịch đại hội đang họp, để tổng hợp, xử lý thông tin về danh sách bổ sung này, bao gồm cả thông tin về việc người đề cử rút hoặc giữ nguyên ý kiến đề cử, người được đề cử từ chối đề cử hoặc nhận đề cử.

Buổi chiều, theo chương trình, Đại hội XII sẽ làm việc tại hội trường, nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo về danh sách ứng cử, đề cử; các trường hợp rút đề cử hoặc từ chối đề cử… Sau đó đại hội thực hiện quy trình để biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử và các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử.


Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin