• Zalo

Đại học Texas, Mỹ bị mất trộm 100 bộ não người

Thế giới Thứ Tư, 03/12/2014 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Đại học Texas, Mỹ vừa bị mất cắp 100 bộ não, khoảng một nửa số tiêu bản ngâm phoocmon phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên trường.

(VTC News) - Đại học Texas, Mỹ vừa bị mất cắp 100 bộ não, khoảng một nửa số tiêu bản ngâm phoocmon phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên trường.

Theo AP, trong số các bộ não bị mất cắp có tiêu bản của tay sát thủ bắn tỉa trên tháp chuông nổi tiếng Charles Whitman.

Giáo sư tâm lý học Tim Schallert, người chịu trách nhiệm bảo quản bộ sưu tập não của trường nói: "Chúng tôi cho rằng có kẻ nào đó đã đánh cắp các bộ não nhưng vẫn chưa có kết luận chắc chắn nào được đưa ra".
Các tiêu bản não ngâm phoocmon dùng cho nghiên cứu khoa học 
Ngoài ra, Giáo sư tâm lý học Lawrence Cormack, người cùng chịu trách nhiệm với Giáo sư Tim cho biết: "Có thể thủ phạm của vụ mất cắp này là các sinh viên với mục đích phục vụ những trò đùa của họ".

AP cho biết, những bộ não này được bệnh viên khu vực chuyển cho trường đại học cách đây 28 năm theo 'thỏa thuận sở hữu tạm thời'.

Trước khi biến mất, có 100 bộ não được giữ trong khoa tâm lý, 100 bộ còn lại được cất dưới hầm của Trung tâm tài nguyên động vật của trường và số não dưới hầm đã 'không cánh mà bay'.

Đại học Texas tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra để tìm hiểu số phận của những bộ não bị mất vì đây là một trong những tài nguyên phục vụ giảng dạy của trường.

100 bộ não còn lại sẽ được đem đến trung tâm quét điện tử với độ phân giải cao nhằm tạo ra những dữ liệu ảo, phục vụ công tác giảng dạy trong tương lai.

Điều này vừa giúp sinh viên có thể tiếp cận với mẫu vật một cách chủ động vừa giảm nguy cơ tổn hại của các tiêu bản não ngâm trong phoocmon truyền thống.

Tùng Đinh (Theo AP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Texas, Mỹ bị mất trộm 100 bộ não người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin