Đại học Sư phạm TP.HCM dành 80% chỉ tiêu xét điểm thi THPT quốc gia

Tuyển sinhThứ Sáu, 03/01/2020 09:22:00 +07:00
(VTC News) -

Năm 2020, Đại học Sư phạm TP.HCM dự kiến xét tuyển 4.210 chỉ tiêu ở 37 mã ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Đại học Sư phạm TP.HCM năm nay sẽ sử dụng các phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển, áp dụng cho ngành giáo dục thể chất và ngành giáo dục mầm non; phương thức xét tuyển áp dụng cho các ngành còn lại.

5 phương thức xét tuyển chủ yếu gồm:

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành. Với mỗi ngành học, trường sử dụng tổ hợp 3 môn hoặc 3 bài thi từ 5 bài thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển. Trong đó bắt buộc có môn toán hoặc môn ngữ văn.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT (xét tuyển theo học bạ), chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành. Với mỗi ngành học, xét tuyển dựa trên kết quả 3 môn học lớp 12 THPT năm học 2019-2020 (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia như ở phương thức 1).

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu. Phương thức này chỉ áp dụng cho ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non và chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu, chỉ áp dụng cho các ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non và chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành. Trường chọn 2 môn học ở lớp 12 THPT năm học 2019 - 2020 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia) và 1 môn thi năng khiếu do trường tổ chức.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, trường tuyển sinh trong cả nước, và nước ngoài, riêng với ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam chỉ tuyển thí sinh là người có quốc tịch nước ngoài.

37 mã ngành tuyển sinh của Đại học Sư phạm TP.HCM:

Đại học Sư phạm TP.HCM dành 80% chỉ tiêu xét điểm thi THPT quốc gia - 1

 

Đại học Sư phạm TP.HCM dành 80% chỉ tiêu xét điểm thi THPT quốc gia - 2

 

 

 

Minh Khôi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn