Đại học Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện cao từ 1,5 mét mới được thi tuyển

(VTC News) - Đại học Sư phạm TP.HCM đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm năm 2019, sau nhiều tranh cãi.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường. 

Theo đó, nhà trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển nam cao 1,55 m trở lên và nữ cao 1,5 m trở lên mới được thi vào sư phạm. Nhưng với ngành Giáo dục thể chất, trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển: nam cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên.

Theo thông tin mới nhất, năm 2019 trường sẽ tuyển 3.780 chỉ tiêu của 34 ngành đào tạo bậc đại học (gồm các ngành đào tạo giáo viên và các ngành ngoài sư phạm). Nhà trường quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp môn thuộc một ngành xét tuyển là như nhau và ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Trước đó, Đại học Sư phạm TP.HCM công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 với quy định nữ cao 1,5 m, nam 1,55m trở lên mới được xét tuyển vào sư phạm.

Ngay khi công bố đề án dự kiến, nhiều người cho rằng quy định này là không phù hợp, thậm chí gây tranh cãi gay gắt giữa các nhà giáo, chuyên gia. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp thu và điều chỉnh các điều kiện tuyển sinh cho phù hợp. 

ĐH Sư phạm TP.HCM quy định thí sinh cao từ 1,5 mét mới được thi: Bộ GD&ĐT nói gì?

ĐH Sư phạm TP.HCM quy định thí sinh cao từ 1,5 mét mới được thi: Bộ GD&ĐT nói gì?

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, ĐH Sư phạm TP.HCM phải đảm bảo bình đẳng cho thí sinh nếu quy định cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm.
 
Quy định cao 1,5 m mới được thi sư phạm: Đại học Sư phạm TP.HCM nói gì?

Quy định cao 1,5 m mới được thi sư phạm: Đại học Sư phạm TP.HCM nói gì?

Phó trưởng phòng đào tạo Đại học Sư phạm TP.HCM khẳng định yêu cầu chiều cao trong tuyển sinh đối với ngành sư phạm là hợp lý, nhưng sẽ xem xét những trường hợp đặc biệt.
 
PHAN THẾ HOÀI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU