Đại học Kinh tế Quốc dân: Nhận hồ sơ vào trường từ 20 điểm trở lên

(VTC News) - Theo dự đoán của PGS. Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân), ngưỡng chất lượng đầu vào của trường năm nay không thấp hơn năm trước và thí sinh nộp hồ sơ vào trường đều từ 20 điểm trở lên.

PGS.TS Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết năm nay, nhà trường sẽ bình đẳng các tổ hợp.

“Phổ điểm năm nay tạo thuận lợi cho các trường xét tuyển. Phổ điểm có nhỉnh hơn một chút, biên độ cộng từ  0,5 điểm so với năm 2016 là một  thuận lợi cho thí sinh vào các trường. Để có cơ hội lớn vào các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh cần cộng thêm 0,5 đến 1 điểm vào mức điểm chuẩn của năm 2016 trước khi quyết định đăng ký xét tuyển”, ông Triệu nói.

Dai hoc Kinh te Quoc dan: Nhan ho so vao truong tu 20 diem tro len hinh anh 1

 PGS.TS Bùi Đức Triệu. (Ảnh: Thanh Hùng)

PGS Triệu khuyên thí sinh cứ bình tĩnh. Nếu điểm thấp hơn hoặc cao hơn 0,5 điểm so với năm trước thì cứ yên tâm không cần điều chỉnh nguyện vọng vì năm nay xét tuyển theo nguyên tắc “ruộng bậc thang”.

Theo dự đoán của ông Triệu, ngưỡng chất lượng đầu vào của Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay không thấp hơn năm trước. Như vậy, thí sinh nộp hồ sơ vào trường đều từ 20 điểm trở lên.

Ông Triệu cho rằng, năm nay, điểm chuẩn vẫn theo quy luật không có gì đột biến. Còn riêng từng ngành thì rất khó đoán điểm chuẩn.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có 25 mã ngành với dải điểm chuẩn rộng và kéo dài từ 5 đến 6 điểm. Năm ngoái, mức điểm chuẩn từ 20,5 đến 25,5, tức là dải điểm dài đến 5 hay 6 điểm.

Video: Mẹo đăng ký THPT để trúng nguyện vọng 1

PGS Triệu thông tin, bắt đầu từ 8h hôm nay (9/7), trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh riêng cho các thí sinh có nguyện vọng vào trường.

Được biết, theo đề án tuyển sinh năm nay của trường ĐH Kinh tế quốc dân, thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng.

Năm 2017, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 4.800 chỉ tiêu hệ đại học chính quy.

>>> Đọc thêm: Điểm sàn và điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng cao

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU