Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại học Đông Đô đào tạo 'chui': Quyền lợi của học viên, sinh viên sẽ ra sao?

Giáo dục Thứ Tư, 28/08/2019 15:55:00 +07:00

Sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT về việc bổ nhiệm, hiệu trưởng mới của trường sẽ ký các văn bằng gửi các học viên, sinh viên tốt nghiệp.

Ban Giám hiệu, Hội Đồng Quản trị Đại học Đông Đô vừa bổ nhiệm thêm PGS.TS Lê Ngọc Tòng làm Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh hiệu trưởng với ông. Hội đồng quản trị cũng bổ nhiễm tiến sĩ Phạm Quang Tùng là thành viên.

Trong thư gửi sinh viên, học viên Đại học Đông Đô, PGS.TS Lê Ngọc Tòng, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, sự việc xảy ra trong thời gian qua là đáng tiếc, tổn hại đến uy tín của trường, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của các sinh viên, học viên.

Trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới toàn thể sinh viên, học viên đã và đang theo học.

dh-dong-do1-1566804587621614347964-crop-1566804917253319549994

 

Đại diện Đại học Đông Đô thông báo, nhà trường đang hoàn thiện thủ tục pháp lý bổ nhiệm hiệu trưởng và Chủ tịch Hội Đồng quản trị. Sau khi có quyết định chính thức, Nhà trường sẽ thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mọi hoạt động giảng dạy và học tập vẫn diễn ra bình thường.

Tân phó hiệu trưởng cho biết, với sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ đang chờ cấp bằng, bảo vệ luận văn do nhà trường đang có sự thay đổi hiệu trưởng nên chưa ký được các văn bằng này.

Sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT về việc bổ nhiệm, hiệu trưởng mới của trường sẽ ký các văn bằng gửi các học viên, sinh viên tốt nghiệp.

Với những sinh viên đã nhận bằng văn bằng 2, sinh viên đang chờ nhận bằng, sinh viên đang chờ thi tốt nghiệp, nhà trường sẽ đề xuất Bộ đảm bảo quyền lợi cho các học viên, công nhận văn bằng đã học.

Ngoài ra, những sinh viên đang học đang học văn bằng 2, nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ đào tạo đề xuất Bộ cho phép đào tạo hệ văn bằng 2 theo đúng quy định pháp luật.

"Sau khi Bộ có chỉ đạo chính thức, nhà trường sẽ có phương hướng giải quyết ngay, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các sinh viên, học viên" - Đại học Đông Đô khẳng định.

Tháng 8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án "Giả mạo trong công tác" tại trường Đại học Đông Đô.

Cơ quan này cũng ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc với 4 bị can là: Dương Văn Hòa (SN 1983, trú tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), là hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô.

Trần Ngọc Quang, (SN 1962, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên; Phạm Vân Thùy, (SN1981, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội); Lê Thị Lương, (SN 1996, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), là cán bộ trường. Cả 4 bị can đều bị khởi tố về tội "Giả mạo trong công tác" quy định tại Điều 359 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngày 20/8, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Đại học Đông Đô với tội "Giả mạo trong công tác" quy định tại Điều 359, Bộ luật hình sự năm 2015.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin