Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại học Đà Nẵng có lãnh đạo mới

(VTC News) - Ngày 3/12, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 -2020.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Bộ GD-ĐT được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Dai hoc Da Nang co lanh dao moi hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ (Ảnh: ĐH Đà Nẵng)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Nhằm tăng cường thực tiễn cho cán bộ quản lý, Bộ GD-ĐT đang thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ từ trung ương về địa phương và ngược lại.

Việc điều động cán bộ của Bộ GD-ĐT, ngoài việc giúp nắm bắt thực tiễn tại cơ sở còn là để giúp hiểu rõ những chủ trương, chính sách của trung ương”.

Dai hoc Da Nang co lanh dao moi hinh anh 2

GS.TSKH Bùi Văn Ga - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi lễ 

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ĐH Đà Nẵng cần đẩy mạnh đổi mới cơ chế tự chủ nhằm phát huy nguồn lực của các cơ sở giáo dục đại học thành viên.

Thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT, ngành GD&ĐT đã có những chuyển biến rõ rệt. Đến nay, đã có 15 trường ĐH được chính phủ giao tự chủ đại học.

Sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng lại cơ chế cho mô hình ĐH vùng theo hệ thống quản lý mới để hệ thống ĐH vùng vẫn là những đại học trọng điểm.

>>> Xem thêm: Bộ GD-ĐT thay đổi hàng loạt cán bộ chủ chốt

Minh Đức
Bình luận