Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh thêm 2 ngành mới

(VTC News) - Năm nay, Đại học Công nghệ TP.HCM được tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường sẽ tuyển sinh bằng cả phương pháp xét tuyển học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia.

Ngày 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các quyết định, cho phép trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh đào tạo thêm 2 ngành mới là Việt Nam học (mã ngành 7310630) và Ngôn ngữ Hàn Quốc (mã ngành 7220210) trình độ đại học chính quy.

Theo đó, 2 ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc đều tuyển sinh bằng các tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

Trường xét tuyển theo hai phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 (từ 15-18 điểm) và xét tuyển học bạ năm lớp 12 (từ 18 điểm) với 100 chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành.

Khoa Khoa học xã hội & nhân văn HUTECH là đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đào tạo 2 ngành mới này. 

Dai hoc Cong nghe TP.HCM tuyen sinh them 2 nganh moi hinh anh 1

 Năm nay Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh, đào tạo thêm 2 ngành mới là Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Với thời gian đào tạo 4 năm, Ngành Việt Nam học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn; kiến thức chuyên sâu về tiếng Việt và văn hóa, đất nước,con người Việt Nam cũng như về Việt Nam trong quá trình hội nhập với Cộng đồng ASEAN và quốc tế.

Ngành học này không chỉ dành cho sinh viên người Việt mà còn cho sinh viên là người nước ngoài yêu thích văn hóa, con người và mong muốn học tập tại Việt Nam.

Còn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trang bị cho sinh viên kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc; kỹ năng tiếng Hàn (nghe - nói - đọc - viết) thành thạo, kỹ năng biên - phiên dịch trong nhiều môi trường khác nhau để có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn trong và ngoài nước.

>>> Đọc thêm: Điểm sàn nhận hồ sơ của Đại học Công nghệ TP.HCM

HUYỀN ANH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.