Đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em bị kháng nghị tăng án

Cho rằng bản án tuyên đại gia mua dâm thiếu nữ 3 năm tù treo là không phù hợp nên cơ quan công tố kháng nghị theo hướng tù giam.

Tối 13/5, ông Đàm Hoàng Vũ, Viện trưởng VKSND tỉnh Cà Mau cho biết, nơi đây đã chính thức có quyết định kháng nghị bản án Mua dâm người chưa thành niên và Môi giới mại dâm do TAND TP Cà Mau xử ngày 15/4.

Lúc Thanh bán dâm cho ông Tiêu, cô chưa đủ 16 tuổi. Ảnh: Việt Tường. 

Lúc Thanh bán dâm cho ông Tiêu, cô chưa đủ 16 tuổi. Ảnh: Việt Tường. 


Theo kháng nghị này, cơ quan công tố đề nghị TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm theo hướng tuyên 2 bị cáo tù giam. Một tháng trước, TAND TP Cà Mau tuyên họ cùng 3 năm tù nhưng được hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm. "Mức án trên không phù hợp với các quy định của pháp luật", một kiểm sát viên nói.

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 6/2015, mẹ của Thanh (ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến công an ở TP Cà Mau tố cáo bà Lâm Thị Châu (chủ quán nhậu Nhựt Duy) giam lỏng con gái mình gần một tháng. Qua điều tra, nhà chức trách xác định Châu ép Thanh bán dâm nhiều lần cho khách làng chơi.

Trong đó, ông Tiêu (chủ khách sạn ở phường 9, TP Cà Mau) mua dâm Thanh 2 lần tại nhà trọ gần quán Nhựt Duy. Lần đầu, Thanh bán dâm được 500.000 đồng, đưa cho Châu 400.000 đồng. Lần sau, thiếu nữ cũng được ông Tiêu đưa 500.000 đồng, chủ quán được chia 250.000 đồng.

Theo VKSND TP Cà Mau, ông Tiêu có 2 lần mua dâm Thanh khi thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi. Vì vậy, người này bị truy tố về tội Mua dâm người chưa thành niên, có tình tiết định khung là "Phạm tội nhiều lần đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Tại phiên tòa sơ thẩm gần một tháng trước, đại diện VKSND TP Cà Mau đề nghị HĐXX tuyên ông Tiêu và bà Châu cùng mức án từ 36-42 tháng tù giam. Theo Viện, các tình tiết giảm nhẹ của ông Tiêu là đã khắc phục hậu quả; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và có thành tích xuất sắc trong sản xuất. Còn bà Châu được cho là thành khẩn khai báo, đang mang thai.

HĐXX sau đó áp dụng thêm Điều 60 Bộ Luật hình sự, tuyên hai bị cáo cùng 3 năm tù, cho họ hưởng án treo.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Video: Mua dâm giá rẻ bị cướp 3 lượng vàng

Nguồn: Zing.vn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN