• Zalo

Đại diện Việt Nam bầu cho ai đoạt Quả bóng vàng?

Thể thaoThứ Ba, 08/01/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Cả HLV Phan Thanh Hùng, đội trưởng Minh Đức và nhà báo Trương Anh Ngọc đều chọn Messi cho danh hiệu Quả bóng và FIFA 2012.

(VTC News) - Cả HLV Phan Thanh Hùng, đội trưởng Minh Đức và nhà báo Trương Anh Ngọc đều chọn Messi cho danh hiệu Quả bóng và FIFA 2012.


Ngay sau lễ công bố danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2012 vừa qua, FIFA đã công khai nội dung phiếu bầu của các cầu thủ, huấn luyện viên và nhà báo từ khắp nơi trên thế giới trên trang web chính thức của mình.

Theo danh sách đó, có thể thấy cả 3 đại diện của Việt Nam đều có sự lựa chọn giống nhau ở 2 vị trí đầu tiên: Lionel Messi rồi đến Cristiano Ronaldo. Ở vị trí thứ 3, trong khi đội trưởng Nguyễn Minh Đức chọn Iniesta thì HLV Phan Thanh Hùng lại chọn Xavi, còn nhà báo Trương Anh Ngọc bầu cho Andrea Pirlo.


Messi nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ Việt Nam. 

Thêm một chi tiết đáng chú ý nữa là chính Messi lại không bỏ phiếu cho mình trong danh sách gửi lên FIFA. Siêu sao người Argentina, với tư cách là đội trưởng đội tuyển quốc gia, bầu cho Iniesta ở vị trí đầu tiên, tiếp sau là Xavi và thứ 3 là người đồng hương Aguero. Đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha là Bruno Alves dĩ nhiên là bầu cho Ronaldo ở vị trí đầu tiên, nhưng cái tên Messi cũng không xuất hiện trong 2 lựa chọn tiếp theo mà thay vào đó là Falcao, đồng đội cũ của anh ở Porto và Robin Van Persie.

Đội trưởng ĐT Tây Ban Nha là Casillas lại gây bất ngờ hơn nữa khi chọn Sergio Ramos ở vị trí cao nhất, Cristiano Ronaldo ở vị trí thứ 2 và Xavi ở vị trí thứ 3. Thiago Silva, đội trưởng ĐT Brazil và Steven Gerrard, đội trưởng ĐT Anh đều chọn Messi cho danh hiệu Quả bóng và FIFA, trong khi Lahm của Đức chọn Iniesta, còn Buffon của Italia lại chọn đồng hương Andrea Pirlo.

Có thể thấy quyết định của các cầu thủ, HLV và nhà báo trong danh sách mang khá nhiều yếu tố cá nhân, khi họ có xu hướng bầu chọn cho những người mà mình từng thi đấu cùng hay thân quen, hoặc là đại diện của những quốc gia có ảnh hưởng với họ.

Ví dụ như đội trưởng của Montenegro và cũng là tiền đạo đang chơi cho Juventus, Mirko Vucinic không bầu cho Messi hay Ronaldo, mà lại cho 2 đồng đội Buffon và Pirlo cho 2 vị trí đầu tiên, tiếp sau là Ibrahimovic, người từng làm mưa làm gió ở Serie A. Tương tự như vậy, đội trưởng Adama của ĐT Mali bầu cho Drogba, một đại diện của Châu Phi, tiếp theo mới đến Ibrahimovic và Messi.


Bất ngờ nhất phải kể đến HLV trưởng của tuyển Thái Lan, Winfried Schafer, khi ông này chọn Busquets ở vị trí đầu tiên trong danh sách bầu chọn gửi FIFA, xếp trên Iniesta và Ronaldo.

Đà Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !