Đại diện quân đội Mỹ: 'Chúng tôi chưa nhận được chỉ đạo ngừng tập trận với Hàn Quốc'

Thế giớiThứ Tư, 13/06/2018 07:02:00 +07:00

Đại diện của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc ngày 12/6 cho biết hiện quân đội Mỹ chưa nhận được bất cứ chỉ đạo nào về việc ngừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc.

“Bộ chỉ huy chưa nhận được chỉ thị mới về việc thực hiện hoặc chấm dứt các cuộc tập trận quân sự”, hãng thông tấn Fox News của Mỹ dẫn lời đại diện của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc. Đại diện này cho biết bất cứ động thái nào đều sẽ “chỉ diễn ra khi có chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Quốc phòng Mỹ”.

Trước đó, đại diện của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết các đại diện của quân đội Hàn Quốc chưa có bất cứ cuộc trao đổi nào về việc ngừng các cuộc tập trận với Mỹ, đồng thời sẽ có các trao đổi về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Mỹ - Triều thông qua kênh ngoại giao.

130404125359

 Binh sỹ Mỹ tại Hàn Quốc. (Ảnh: CNN)

Trong cuộc họp báo nhanh sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 kết thúc, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, theo ông Trump điều này sẽ tiết kiệm “khoản chi phí lớn” cho Washington.

Đây là động thái được cho là có tính nhượng bộ đối với Triều Tiên, khi ông Trump cũng tuyên bố những cuộc tập trận này sẽ được ngừng lại do Triều Tiên có các cuộc đối thoại tích cực với Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết Washington sẽ bàn thêm về vấn đề này với Seoul.

Video: Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Singapore ngày 12/6

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !