Đại diện của HLV Calisto sang Việt Nam

Người đại diện của vị cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam đã xuất hiện tại Tp.HCM hôm 5/2 vừa qua dấy lên những đồn đoán ông Calisto sẽ tái xuất vào tháng 3 tới.
Sau khi đưa ra quyết định sa thải HLV Miura, VFF đã ứng tới những HLV nội đủ năng lực và kinh nghiệm để thay thế. Tuy nhiên nếu phương án này bất thành thì Liên đoàn sẽ buộc phải chọn một gương mặt ngoại để nắm giữ vị trí quan trọng này và HLV Calisto cũng đang được đồn đoán sẽ sớm trở lại Đội tuyển.
Tiago Calisto (bên phải) chụp ảnh chung với cựu tiền đạo Việt Thắng 

Tiago Calisto (bên phải) chụp ảnh chung với cựu tiền đạo Việt Thắng 

Xét về mặt kinh nghiệm cũng như hiểu biết về nền bóng đá tại mảnh đất hình chữ S thì rõ ràng ông thầy ngoại này đang là một ứng cử viên nặng ký sau khoảng thời gian tới gần 10 năm làm việc tại Việt Nam. Không những thế, ông còn đem lại thành công cho ĐTQG với chức vô địch AFF Cup năm 2008.
Trước đó, chia sẻ với báo giới về khả năng trở lại làm việc tại Việt Nam, HLV Calisto cũng tỏ ra rất hào hứng khi cho biết: “Hiện tại, công việc của tôi cũng không quá bận. Và tôi rất sẵn lòng trở lại, nếu được VFF mời. Nhưng tất nhiên, để có thể đi đến quyết định cuối cùng, hai bên chắc chắn sẽ phải ngồi lại với nhau để thảo luận kỹ lưỡng các chi tiết”.
Và với việc người đại diện đồng thời cũng là con trai HLV Calisto, ông Tiago Calisto sang Việt Nam lần này, khả năng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cầm quân tại ĐT Việt Nam lại càng có cơ sở. Lợi thế của thầy Tô so với các ứng cử viên khác là kinh nghiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam nhiều năm, thông thạo từng ngóc ngách V-League.
Ngay cả khi không làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mà nếu thực sự muốn quay lại Việt Nam làm việc, ông Calisto vẫn có nhiều cơ hội tại V-League.


Nguồn: Thể thao 247
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN