Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vùng sâu tại Tây Nguyên
  • Zalo

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vùng sâu tại Tây Nguyên

Thời sự Thứ Năm, 29/09/2016 17:00:00 +07:00

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đến tận vùng sâu để tiếp xúc cử tri, báo cáo nội dung dự kiến Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV.

Ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã đến tiếp xúc cử tri các xã của huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ, để báo cáo cử tri nội dung ý kiến Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV.

Dẫn đầu đoàn đại biểu, ông Y Khút Niê – Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng ông Ngô Trung Thành - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và bà Nguyễn Thị Xuân – Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

IMG_0085

 Ông Y Khút Niê – Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội - Ảnh: Thanh Hải

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri chương trình, nội dung dự kiến Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV cũng như những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp.

Tại đây cử tri của các xã huyện Krông Năng đã kiến nghị với Tổ Đại biểu Quốc hội 21 ý kiến với 48 nội dung, trong đó tập trung chủ yếu vào những vấn đề trọng tâm như: đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông liên xã, giao thông nông thôn; đầu tư nâng cấp, sửa chữa, nạo vét các công trình thủy lợi để tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; cấp đất sản xuất, đất ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo để phát triển kinh tế, ổn định đời sống; đầu tư hạ tầng lưới điện nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt; đảm bảo chế độ chính sách cho người có công cách mạng.

IMG_0056

 Quang cảnh tiếp xúc cử tri các xã tại huyện Krông Năng - Ảnh: Thanh Hải

Nhiều cử tri cũng bày tỏ ý kiến đề nghị chính quyền địa phương cần có giải pháp, biện pháp mạnh để ngăn chặn, xử lý tình trạng phân bón giả, thuốc trừ sâu giả; tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm…Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND huyện Krông Năng trực tiếp trả lời, các nội dung trả lời cơ bản đáp ứng được yêu cầu của bà con cử tri.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Y Khút Niê – Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh.

IMG_0113

 Các cử tri trình bày ý kiến - Ảnh: Thanh Hải

Về vấn đề hạ tầng giao thông xuống cấp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và sẽ báo cáo UBND tỉnh để có giải pháp cân đối nguồn lực để đầu tư nâng cấp, sửa chữa trong thời gian tới.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Krông Năng, UBND các xã cần nghiêm túc, rà soát, kiểm tra lại những vấn đề cụ thể để trả lời, giải quyết cho cử tri.

Video: Những cử tri đặc biệt bầu cử tại Hà Nội

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vùng sâu tại Tây Nguyên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin