Đặc phái viên Nga về Syria có chuyến thăm bí mật tới Israel

Đặc phái viên của Nga về Syria Alexander Lavrentiev đã có chuyến thăm bí mật đến Israel hồi tuần trước và gặp gỡ các quan chức cấp cao nước chủ nhà để thảo luận các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Syria.
Theo tờ Haaretz, chuyến thăm diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết về việc tiến hành các cuộc thương lượng giữa chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad với các lãnh đạo lực lượng đối lập. 
Máy bay Nga không kích trúng một mục tiêu khủng bố ở Syria (Nguồn: AFP) 

Máy bay Nga không kích trúng một mục tiêu khủng bố ở Syria (Nguồn: AFP) 

Tờ báo này cho biết, ông Lavrentiev cùng với các quan chức của Bộ Ngoại giao Nga và đại diện tình báo nước này đến Israel vào ngày 24/12. 
Trong các cuộc gặp gỡ, phía Israel đã đưa ra một danh sách các điểm mấu chốt, chủ yếu là lợi ích của Israel trong việc được tự do phá vỡ các vụ tấn công khủng bố từ phía Syria, cũng như ngăn chặn các loại vũ khí tối tân lọt vào tay phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.
Các quan chức Israel cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ một thỏa thuận nào trong tương lai của các cường quốc về vấn đề Syria cần phải đảm bảo rằng Syria sẽ chấm dứt sử dụng lãnh thổ nước này như một bàn đạp để thực hiện các cuộc tấn công trực tiếp hay gián tiếp nhằm vào nhà nước Do Thái. 
Bộ Ngoại giao Israel và Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu hiện vẫn chưa có bình luận gì về chuyến đi nói trên.

Nguồn: Vietnam+
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland