Đã xác định tàu va chạm với tàu Hải Thành làm 9 người mất tích

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được tàu va chạm với tàu Hải Thành 26 làm 9 người mất tích.

Liên quan đến vụ tàu Hải Thành 26 bị tàu lạ đâm chìm làm 9 người mất tích, ngày 29/3, nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết, sáng cùng ngày Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác đã đến Bà Rịa – Vũng Tàu để chủ trì cuộc họp của Bộ GTVT cùng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các lực lượng cứu hộ tiếp tục bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn 9 thuyền viên của tàu Hải Thành 26 còn đang mất tích.

Da xac dinh tau va cham voi tau Hai Thanh lam 9 nguoi mat tich hinh anh 1

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được 2 thuyền viên tàu Hải Thành 26 vào đất liền an toàn. 

Trả lời PV VTC NewsThứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định tàu va chạm với tàu Hải Thành 26.

“Cơ quan chức đã xác định được một tàu có thể là nguyên nhân gây chìm tàu Hải Thành 26. Tuy nhiên để chắc chắn, khi nào điều tra hoàn tất sẽ thông tin đến cho báo chí.

Hiện nay, công tác tìm kiếm cứu nạn 9 thuyền viên bị mất tích đang gặp nhiều khó khăn do biển động mạnh.

Bộ GTVT đã có văn bản gửi Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Đoàn công tác của Bộ GTVT cũng đã trực tiếp đến hiện trường để lập các phương án tìm kiếm các thuyền viên mất tích", ông Nhật cho biết.

Hiện, khu vực tàu Hải Thanh 26 gặp nạn có gió cấp 5, cấp 6, sóng cao hơn 2 m, diện tìm kiếm rộng 300 hải lý, biển ở vị trí tàu gặp nạn có độ sâu khoảng 30 m. Hiện có hai lực lượng tìm kiếm gồm 6 tàu tìm kiếm trên biển và tàu rà quét dưới biển, các tàu cá địa phương cũng tham gia tìm kiếm.

Da xac dinh tau va cham voi tau Hai Thanh lam 9 nguoi mat tich hinh anh 2

Vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm.  

Trước đó, vào khuya 27/3, tàu Hải Thành 26 BLC đang lưu thông ngoài khơi thì va chạm với tàu khác chưa rõ số hiệu. Vị trí tai nạn khoảng 10 độ 18,9 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 45,6 phút kinh độ Đông, cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía Đông và trên tàu có 11 thuyền viên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm 3 đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến tìm kiếm. Đồng thời điều động 2 tàu SAR 413 và SAR 272 rời cầu ra hiện trường để tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường, tàu Petrolimex 14 đã phát hiện 2 phao bè và cứu được 2 thuyền viên tàu Hải Thành 26.

Danh sách các thuyền viên đang mất tích gồm: Phạm Hữu Thược, Lương Văn Quỳnh, Nguyễn Viết Duy, Nguyễn Trường Đại, Mai Văn Dương, Vũ Thế Kiên, Ninh Văn Quỳnh, Lê Văn Ba và Nguyễn Văn Khuyên (hiện chưa rõ năm sinh, quê quán các thuyền viên này).

>>> Đọc thêm: Hai tàu va chạm trên biển Vũng Tàu, 9 người mất tích

Video: Chìm tàu ở Quảng Trị, nạn nhân kể 15 phút sinh tử chới với trên biển

Ngọc Thắng
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU