Đã vớt được gần 30 thi thể nạn nhân vụ QZ8501

(VTC News) - Quan chức Indonesia nói các đội tìm kiếm đã vớt được gần 30 thi thể nạn nhân trong thảm họa QZ8501, trong đó có những người vẫn đeo dây an toàn.

Kênh MetroTV cho biết Đại tá Yayan Sofiyan, chỉ huy chiến hạm Bung Tomo của Indonesia nói các đội tìm kiếm đã trục vớt được 30 thi thể, trong đó có 5 nạn nhân vẫn bị mắc kẹt trên ghế ngồi của máy bay.

Trong khi đó, ông Agolo Suprapto, quan chức cấp cao Cơ quan tìm kiến và cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết 22 trong số 26 thi thể đã được đưa về thị trấn Pangkalan Bun thuộc tỉnh Trung Kalimanan và Surabaya, thủ phủ của tỉnh Đông Java, 4 thi thể còn lại vẫn đang cất giữ trên một tàu cứu hộ của Mỹ.
      Thi thể hành khách chuyến bay QZ8501 được đưa từ Pangkalan Bun về Surabaya ngày 2/1 

Thi thể hành khách chuyến bay QZ8501 được đưa từ Pangkalan Bun về Surabaya ngày 2/1 

Đến chiều 2/1 có thêm thêm 3 thi thể trong vụ tai nạn máy bay được nhận dạng, trong đó có 1 người đàn ông và 2 người phụ nữ, tất cả đều là công dân Indonesia. Như vậy, tính đến nay, đã có tất cả 4 thi thể được nhận dạng và một thi thể đã được chôn cất.

Tướng Moeldoko của Indonesia cho biết tổng cộng 65 chiếc tàu, 14 máy bay và 19 trực thăng đang tham gia cứu hộ chiếc máy bay xấu số của AirAsia.

Mưa và sóng lớn tiếp tục gây khó khăn cho các hoạt động tìm kiếm trong ngày 2/1.
      Các nhân viên cứu hộ Indonesia vận chuyển một số mảnh vỡ máy bay tới thị trấn Pangkalan Bun 

Các nhân viên cứu hộ Indonesia vận chuyển một số mảnh vỡ máy bay tới thị trấn Pangkalan Bun 

Đại tá Yayan Sofiyan cũng cho biết chỉ huy chiếc tàu Bung Tomo của hải quân Indonesia, cho biết đã nhìn thấy phần đuôi của chiếc máy bay dưới biển ở độ sâu khoảng 29m.

Vào buổi sáng tàu RSS Supreme tìm thấy của Singapore tìm được một mảnh vỡ máy bay.

Trước đó, tờ Daily Mail dẫn lời chuyên gia hàng không Indonesia Gerry Soejatman cho biết phân tích các dữ liệu từ radar, có thể thấy chiếc Airbus A320-200 tăng độ cao quá gấp rồi bất ngờ rơi xuống theo chiều thẳng đứng “như một mảnh kim loại bị một bàn tay khổng lồ kéo xuống”.

Video bạn bè cơ trưởng nói 'Anh ấy chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và khiêm tốn'.

"Cách máy bay rơi vượt ra ngoài phạm vi của logic. Rất khó để hiểu nổi", chuyên gia Soejatman nhấn mạnh. Trong khi đó, báo Sydney Morning Herald dẫn lời chuyên gia hàng không Australia Peter Marosszeky thuộc Đại học New South Wales, cũng khẳng định máy bay đã rơi theo chiều thẳng đứng.

Chiếc máy bay Airbus A320-200, mang số hiệu QZ8501 của AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn, đã rơi xuống Biển Java, Indonesia, khi đang trên hành trình từ Surabaya đến Singapore sáng 28/12.

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Anh. Phi hành đoàn gồm 6 người Indonesia và 1 người Pháp.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN