• Zalo

Đã tìm ra ý tưởng sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016”

Giáo dục Thứ Năm, 03/11/2016 13:38:00 +07:00

Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016”, 20 trong số 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được trưng bày trong lễ bế mạc của chương trình.

Cuộc thi đã nhận được hơn 800 bài dự thi từ gần 90 trường đại học trên toàn quốc, với nhiệm vụ sáng tạo những thông điệp và áp phích truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về các khái niệm tài chính cho cộng đồng sinh viên.

ll (1)

Không gian trưng bày 20 tác phẩm xuất sắc nhất.

20 trong số 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được trưng bày trong lễ bế mạc của chương trình diễn ra tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên tham gia nhiều nhất trong chương trình năm nay.

Giải thưởng tập thể nhận giá trị tiền mặt 10 triệu đồng và chứng nhận của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. 8 tác phẩm cá nhân xuất sắc nhất đã được vinh danh tại lễ trao giải và nhận tổng giá trị giải thưởng lên tới 38 triệu đồng trong thẻ trả trước Visa.

Các tác phẩm được lựa chọn dựa trên tiêu chí: Tính định hướng tới kỹ năng tài chính, tính sáng tạo, hài hước, giá trị giáo dục và khả năng lan tỏa.

Năm nay, những sinh viên giành giải thưởng đều đến từ các trường đại học có tiếng như Đại học Ngoại Thương TP.HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Phạm Văn Đồng – Quảng Ngãi, Đại học Nha Trang – Khánh Hòa, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Tây Nguyên Đắk Lắk.

ll (2)

 Ông Sean Preston phát biểu tại buổi lễ.

Ông Sean Preston (Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào) chia sẻ: “Chúng tôi đã vô cùng ấn tượng với cách mà các bạn sinh viên trên cả nước truyền tải những ý tưởng về tài chính. Các bạn đã phát huy tối đa khả năng sáng tạo để đem đến những tác phẩm mang tính giáo dục thật sự độc đáo, ấn tượng. Tôi tin rằng những tác phẩm đậm màu sắc sinh viên này sẽ truyền nhiều cảm hứng về tài chính tới cho cộng đồng.”

Ông Nguyễn Minh Triết (Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) cho biết: “Chương trình năm 2016 với hình thức triển khai mới đã phát huy tính sáng tạo của sinh viên, thông qua việc xây dựng các thông điệp, ấn phẩm truyền thông nhằm đào tạo kĩ năng quản lý tài chính cho chính các bạn của mình”.

Năm nay, chương trình được tổ chức qua 2 gia đoại. Giai đoạn 1, ban tổ chức nhận bài dự thi, với 839 bài dự thi từ hơn 87 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Giai đoạn hai, 50 bài dự thi xuất sắc nhất được lựa chọn triển lãm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Hải Phòng, tiếp cận tới gần 16,000 sinh viên trên cả nước.

ll (4)

 

ll (5)

 Những sinh viên đạt giải đều đến từ các trường đại học lớn.

Qua các năm, chương trình đã dần khẳng định được vai trò là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân, từ việc lập ngân sách, tiết kiệm cho tới chi tiêu sao cho có trách nhiệm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đã tìm ra ý tưởng sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016”" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin