Đã thu hồi, siêu xe yêu thích của đại gia Việt vẫn cháy

(VTC News) – Dù đã tiến hành triệu hồi tất cả các xe đã bán từ năm 2010 vì nguy cơ cháy, siêu xe Ferrari 458 Italia lại vừa “tự nhiên bốc cháy” ở Thụy Sỹ.

Chiếc Ferrari 458 Italia mới nhất bị cháy trên đường cao tốc A5, thuộc vùng nằm giữa hai thành phố Neuchâtel và Yverdon của Thụy Sĩ có màu đỏ. Vụ cháy chưa rõ nguyên nhân này nâng tổng số xe 458 tàn đời vì bà hỏa lên hơn chục chiếc trên toàn thế giới.

   

 

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra nhưng có một số nguồn tin nhận định xe cháy là do “nguyên nhân kỹ thuật”. Dù không ai bị thương trong vụ cháy này nhưng các đại gia sở hữu siêu xe 458 Italia hẳn cũng có lý do để lo ngại bởi siêu xe này từng bị triệu hồi hàng loạt vì nguy cơ cháy.


   

 

Chiến dịch triệu hồi đó được tiến hành trong năm 2010 với tất cả các xe 458 Italia được bán trên toàn thế giới.


Theo Ferrari, chất kết dính sử dụng ở các bộ phận tạo nên phần vòm ôm bánh xe có thể bị nung nóng khi xe vận hành trong điều kiện thời tiết nắng nóng và nhiệt độ của khí xả ra từ ống xả tăng cao. Chất kết dính này có thể bốc khói và gây cháy.

Ferrari đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa và bồi thường những xe bị cháy do nguyên nhân trên đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng các xe sản xuất sau đó trước khi xuất xưởng.

   

 

Hiện chưa rõ, chiếc xe mới cháy là do bị triệu hồi sót hay siêu xe này lại có lỗi mới chưa được tìm ra và khắc phục.


Sở hữu kiểu dáng vô cùng bắt mắt, khả năng vận hành khủng và nhiều công nghệ mới, 458 Italia là dòng xe ăn khách hàng đầu của Ferrari hiện nay. Siêu xe này sử dụng động cơ V8 dung tích 4,5 lít cho công suất “khủng” 570 mã lực tại vòng tua máy khá lớn 9.000 vòng/phút. Nặng 1.380 kg, xe có thể dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,4 giây và đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Ferrari 458 Italia cũng là dòng siêu xe được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam với ngót nghét 10 xe trên toàn quốc.

Minh Quang (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN