• Zalo

Đà Nẵng yêu cầu 2 nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường dừng hoạt động

Thời sựThứ Năm, 04/10/2018 17:12:00 +07:00

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc gây ô nhiễm môi trường chấm dứt hoạt động sản xuất.

Ngày 4/10, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

nha may thep

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) chấm dứt các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường. 

Ngoài ra, Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan chức năng sớm công bố kết quả thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động, xử lý môi trường tại 2 nhà máy thép này và triển khai các bước tiếp theo bảo đảm quy định.

Các đơn vị phải báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tiến độ triển khai thực hiện trước ngày 5/10.

a

Trước sự phản đối gay gắt của người dân vào hồi tháng 2 vừa qua, chính quyền TP Đà Nẵng đã tổ chức rất nhiều buổi đối thoại để tìm hướng giải quyết. 

Trước đó, vào tối 26/2, hàng trăm người dân thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) đã tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc nhằm ngăn cản không cho 2 nhà máy này hoạt động.

Thậm chí đến sáng 27/2, một số người dân còn tổ chức dựng lều trại, mang theo đồ ăn thức uống túc trực hàng giờ trước nhà máy nhằm bày tỏ thái độ bức xúc vì hoạt động sản xuất gây ô nhiễm trong thời gian dài của 2 nhà máy thép này.

Trước sự phản đối gay gắt của người dân, chính quyền TP Đà Nẵng đã tổ chức rất nhiều buổi đối thoại để tìm hướng giải quyết.

Cuối cùng, UBND TP Đà Nẵng quyết định, từ ngày 26/3, 2 nhà máy tinh luyện thép Dana Ý và Dana Úc đóng ở xã Hòa Liên được tiếp tục hoạt động thêm 6 tháng. Chủ trương cho phép Dana Ý và Dana Úc hoạt động trở lại là nhằm xử lý những tồn đọng liên quan của doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu thiệt hại phát sinh khi dừng hoạt động.

43119674_469204150243312_2538905273477627904_n 3

Những ngày vừa qua, rất đông người dân địa phương tiếp tục tập trung trước cổng 2 nhà máy thép. 

Đến nay, thời gian 6 tháng “gia hạn” đã kết thúc, những ngày vừa qua, rất đông người dân tập trung trước cổng 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc yêu cầu 2 đơn vị này chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !