Đà Nẵng xem xét dỡ bỏ cảnh báo khẩn về bệnh nhân nhiễm Ebola

Thời sựChủ Nhật, 02/11/2014 11:21:00 +07:00

(VTC News) - Bác sỹ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết khả năng Đà Nẵng sẽ dỡ bỏ cảnh báo về tình trạng bệnh nhân nghi nhiễm Ebola.

(VTC News) - Bác sỹ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết khả năng Đà Nẵng sẽ dỡ bỏ cảnh báo về tình trạng bệnh nhân nghi nhiễm Ebola.

Sau khi có kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng, Bác sỹ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định: “Bệnh nhân bị sốt rét, không có nhiễm Ebola như nhận định ban đầu”.

Bác sỹ Chiến cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân thân nhiệt cao cùng những triệu chứng nghi nhiễm Ebola, người này đã được cách ly ngay sau đó. Đồng thời, Sở Y tế Đã Nẵng cũng lấy danh sách toàn bộ hành khách trên các chuyến bay mà bệnh nhân này đã đi, cũng như những trường hợp nghi đã tiếp xúc để sàng lọc theo dõi. Ngành y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã phát lệnh báo động toàn ngành ngay sau đó.

"Tuy nhiên, sau khi có kết luận bệnh nhân nói trên bị nhiễm ký sinh trùng sốt rét, chúng tôi sẽ xem xét tháo bỏ lệnh theo dõi này. Việc tháo bỏ lệnh này cũng cần thận trọng vì bệnh Ebola có nguy cơ lây lan rất cao”, Bác sỹ Chiến cho biết.


Ca bệnh, nghi nhiểm, Ebola, Đà Nẵng, Y tế, theo dõi chặt, Bệnh nhân, sốt rét
Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng bị sốt rét 
Trước đó, chiều 1/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng có cuộc họp khẩn về trường hợp của bệnh nhân C.V.C. (SN 1988, quê Thanh Hoá) có triệu chứng sốt cao trên 40 độ C.

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam ngày 30/10 từ Guinea trên chuyến bay QR 964 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhập cảnh hành khách đã thực hiện khai báo y tế và không có biểu hiện sốt.

Ca bệnh, nghi nhiểm, Ebola, Đà Nẵng, Y tế, theo dõi chặt, Bệnh nhân, sốt rét
Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện dịch bệnh Ebola tại sân bay
Hành khách đáp máy bay đi Đà Nẵng vào ngày 31/10. Đến trưa ngày 1/11, C. có biểu hiện sốt cao (40 độ C) và đến bệnh viện Hoàn Mỹ để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ điều trị phát hiện bệnh nhân vừa về từ vùng có dịch Ebola nên đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân vào vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị cách ly theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !