• Zalo

Đà Nẵng trưng dụng thêm bệnh viện chữa COVID-19, phát thẻ đi chợ cho dân

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 08/05/2021 10:55:24 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Đà Nẵng quyết định trưng dụng Bệnh viện Giao thông vận tải làm cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và áp dụng phát thẻ đi chợ cho người dân.

Ngày 8/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị quyết liệt hơn nữa và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản của Trung ương và thành phố.

Theo đó, thống nhất đề xuất của Sở Y tế về việc sử dụng Bệnh viện Giao thông vận tải là cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác đảm bảo hiệu quả điều trị theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng trưng dụng thêm bệnh viện chữa COVID-19, phát thẻ đi chợ cho dân - 1

Từ hôm nay (8/5), Đà Nẵng áp dụng "Thẻ đi chợ" để phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 8/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chủ động tổ chức thực hiện theo phân cấp quản lý, đảm bảo quy định và hiệu quả.

Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng trong sáng 8/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là nhân viên Thẩm mỹ quốc tế Amida (222 Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp