Đà Nẵng thi hành kỷ luật, đưa ra khỏi Đảng 952 đảng viên

(VTC News) - Tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có những sai phạm, khuyết điểm dẫn đến phải thi hành kỷ luật cả tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và 2 cán bộ chủ chốt.

Ngày 1/8, Thành ủy Đà Nẵng tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo báo cáo, trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đà Nẵng xảy ra một số vấn đề nổi cộm, phức tạp gây dư luận không tốt, tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Da Nang thi hanh ky luat, dua ra khoi Dang 952 dang vien hinh anh 1

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, có thời điểm, một số cán bộ lãnh đạo các cấp ở TP Đà Nẵng buông lỏng nguyên tắc tập trung dân chủ. Tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có những sai phạm, khuyết điểm dẫn đến phải thi hành kỷ luật cả tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và 2 cán bộ chủ chốt của thành phố.

Cũng theo báo cáo, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật và đưa ra khỏi Đảng 952 đảng viên vi phạm.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Đảng bộ thành phố thực hiện nghiêm túc các kết luận của trung ương về những sai phạm của mình và chỉ đạo xử lý triệt để những sai phạm đó, không bao che, dung túng cho các sai phạm, không để sai phạm kéo dài.

"Bài học được rút ra từ thực tế ở Đà Nẵng là phải kiểm soát được việc sử dụng quyền lực, không để các nhóm lợi ích chi phối", ông Trí nêu.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, việc đề ra chủ trương, đường lối, chính sách và tổ chức thực hiện đều phải dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững, vì lợi ích cộng đồng, chịu sự giám sát cộng đồng.

“Cấp trên làm gương cho cấp dưới trong việc chỉ đạo xử lý các vụ việc sai phạm. Nếu thành phố làm lơ mơ, cấp dưới có thể bấu víu vào đó để vụ việc kéo dài hoặc bao che dung túng sai phạm”, ông Võ Công Trí đề nghị.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: Một số cán bộ làm việc cầm chừng, thiếu nhiệt huyết

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: Một số cán bộ làm việc cầm chừng, thiếu nhiệt huyết

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho rằng, một bộ phận cán bộ làm việc cầm chừng, thiếu nhiệt huyết, thiếu tinh thần trách nhiệm, chấp hành kỷ luật kỷ cương chưa nghiêm.
Kỷ luật Đảng, xử lý hình sự hơn 70 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Kỷ luật Đảng, xử lý hình sự hơn 70 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Từ đầu nhiệm kỳ, hơn 70 cán bộ, Đảng viên do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật Đảng và xử lý hình sự.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU