Đà Nẵng thay cán bộ tiêu cực khi tiếp dân

Thời sựThứ Sáu, 20/12/2019 17:20:00 +07:00

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu thay thế những cán bộ vi phạm, biểu hiện tiêu cực, thái độ không đúng mực tại bộ phận một cửa khi tiếp dân.

Chiều 20/12, tin từ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký công văn về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức (CBCC) gửi thủ trưởng các đơn vị, các cấp.

Yêu cầu các cấp rà soát, bố trí đội ngũ CBCC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Kịp thời thay thế những cá nhân vi phạm, có biểu hiện tiêu cực, thái độ không đúng mực. Nếu để xảy ra vi phạm tại đơn vị nào, người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch thành phố”, văn bản nêu.

Anh-tiep-dan 1

Người dân liên hệ làm việc tại bộ phận 1 cửa phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Theo công văn, thời gian qua, kỷ luật, kỷ cương hành chính một số nơi chưa nghiêm. Tình trạng gây phiền hà, hướng dẫn không rõ ràng của một bộ phận CBCC diễn ra gây bức xúc trong dư luận. Điển hình là các vụ việc tại phường Tân Chính (quận Thanh Khê), xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang), phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn)...

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu các cấp cương quyết loại bỏ những khâu trung gian, những thủ tục rườm rà, chồng chéo, những loại giấy tờ không cần thiết. Không được “ngâm” hồ sơ gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện... nghiên cứu đề xuất các giải pháp chấn chỉnh, giải quyết hồ sơ mà người dân, doanh nghiệp phản ánh nhiều về lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lĩnh vực quản lý đô thị.

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu các địa phương không để tình trạng CBCC vắng mặt tại nơi làm việc, nhất là vào những ngày làm việc trước và sau Tết Nguyên đán 2020.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !