Đà Nẵng tháo dỡ thảm họa nghệ thuật ở hầm chui cầu Rồng

Thời sựThứ Sáu, 05/10/2018 07:15:00 +07:00

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ 2 bức tranh từng xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam ở hầm chui cầu Rồng giờ đây chẳng khác nào thảm họa nghệ thuật.

Chiều 4/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng khẩn trương tháo dỡ các tác phẩm đang trưng bày tại hầm đi bộ bờ Tây cầu Rồng.

Trong trường hợp có đề xuất thực hiện tác phẩm mới tại địa điểm này thì phải có phương án bảo quản, bảo vệ tác phẩm cụ thể, hiệu quả. 

10

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng khẩn trương tháo dỡ các tác phẩm đang trưng bày tại hầm đi bộ bờ Tây cầu Rồng. 

Theo đó, 2 bức tranh được UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ có tên là Biển gọi và Tài nguyên vô giá do Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng thực hiện. Tổng diện tích 2 bức tranh phong cảnh, chất liệu acrylic có kích thước lớn nhất Việt Nam là 149,5 m2.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, tháng 8/2016, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thực hiện chương trình Mỹ thuật đường phố.

2

Các bạn trẻ vô ý thức vẽ bậy lên các bức tường bích họa.  

Từ đó, hai bên hầm chui dành cho người đi bộ phía Đông và Tây của cầu Rồng được khoác lên mình "chiếc áo mới” mang tên nghệ thuật bích họa.

Thế nhưng, thay vì gìn giữ vẻ đẹp nguyên trạng của những bức bích họa, các bạn trẻ sau khi "no mắt" với nghệ thuật này đã vô tư thể hiện tình cảm của mình một cách thiếu ý thức.

Video: Bích họa ở hầm chui cầu Rồng Đà Nẵng thành thảm họa nghệ thuật

THANH BA
Bình luận
vtc.vn