Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng sẽ có Sở Du lịch và Sở Văn hoá - Thể thao

Thời sự Thứ Năm, 29/01/2015 02:10:00 +07:00

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đối với dự thảo Nghị định đặc thù đối với TP Đà Nẵng.

(VTC News) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đối với dự thảo Nghị định đặc thù đối với TP Đà Nẵng.

Theo đó, Thủ tướng Chính Phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan và UBND TP Đà Nẵng hoàn chỉnh dự thảo Nghị định đặc thù cho TP Đà Nẵng, trình Chính phủ trong tháng 3/2015.
Đà Nẵng, Sở Du lịch, Sở Văn Hóa-Thể Thao, thủ tướng, thành lập
Với quy chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ có Sở Du lịch và Sở Văn hoá-Thể thao 

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hòa Vang thành 2 quận là Hòa Vang và Hòa Vang Bắc; Thành lập cơ quan chuyên môn thực hiện công tác quản lý nhà nước chuyên ngành du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch mạnh mẽ hơn bằng việc thành lập Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao trên cơ sở tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Ngoại giao xem xét đề nghị của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đăng cai các sự kiện của Hội nghị Cấp cao APEC năm 2017 tại TP Đà Nẵng trong phương án tổng thể chuẩn bị tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam trong thời gian tới.

Về phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ đề nghị các cơ quan liên qian tạo điều kiện để Đà Nẵng phát huy được những lợi thế trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế-xã hội lớn với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ… của miền Trung vào năm 2020, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin