Đà Nẵng: La liệt ô tô chờ vào xưởng sau mưa ngập lịch sử

(VTC News) - Khoảng 500 ô tô bị ngập nước, các gara lớn nhỏ tại Đà Nẵng làm việc hết công suất nhưng lượng xe được chở đến vẫn phải xếp hàng chờ vì quá tải.

Theo ghi nhận của PV VTC News, các gara ô tô lớn ở đường Nguyễn Tất Thành, Lê Đình Lý... đều chật kín xe bị ngâm nước đưa vào kiểm tra. Trong khi đó, các gara nhỏ nằm ở vùng ven cũng làm việc hết công suất khi ô tô ngập nước được chở đến liên tục.

Da Nang: La liet o to cho vao xuong sau mua ngap lich su hinh anh 1

Gara tại Đà Nẵng đang làm việc hết công suất nhưng không đáp ứng được nhu cầu vì có quá nhiều ô tô bị hư hỏng.

Trong ngày 10/12, đại lý Toyota Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng hơn 40 ô tô bị ngập nước. Theo nhân viên kỹ thuật của đại lý này, hầu hết những xe được đưa đến đều hư hỏng nặng do ngập nước quá lâu.

“Có nhiều xe ngâm trong tầng hầm chung cư hoặc ngoài đường cả 1 ngày đêm nên hư hỏng nặng. Những xe bị nhẹ, chúng tôi cố gắng khắc phục nhanh để giải phóng bớt lượng xe”, nhân viên này nói.

Da Nang: La liet o to cho vao xuong sau mua ngap lich su hinh anh 2

Đưa ô tô ngập nước lên xe cứu hộ. 

Chủ dịch vụ đại lý Hyundai Sông Hàn cho biết, đến chiều 10/12, đại lý đã tiếp nhận gần 100 ô tô bị ngập nước, hiện đang phải sắp xếp sửa chữa cho khách với phương châm ưu tiên người đến trước.

“Xe được cứu hộ chở về rất nhiều, thợ làm việc liên tục vẫn không xuể. Trong hôm nay và những ngày tiếp theo chắc chắn sẽ quá tải”, chủ dịch vụ nói.

Anh Thiết, chủ gara tại quận Liên Chiểu cho biết, chỉ trong sáng 10/12, anh tiếp nhận gần 20 ô tô bị ngâm nước. 5 kỹ thuật của anh làm việc liên tục, chỉ nghỉ ăn cơm hộp buổi trưa nhưng đến chiều vẫn không thể sửa hết.

“Những xe bị hỏng ít thì nhanh, những xe ngâm nước quá lâu, việc khắc phục, sửa chữa rất lâu. Ngày thường tôi chỉ tiếp nhận 5 đến 6 xe, nhưng hôm nay thì quá tải. Chắc chắn trong mấy ngày tới sẽ còn nhiều người đưa xe đến sửa”, anh Thiết nói.

Da Nang: La liet o to cho vao xuong sau mua ngap lich su hinh anh 3

Xe cứu hộ giao thông làm việc liên tục vẫn không chở hết được lượng xe bị ngập nước. 

Anh Trần Văn B. (chủ xe bị ngâm nước) than thở: “Xe tôi để ngoài đường, sáng ra thì thấy ngập gần hết nên bó tay. Sáng nay nước rút, gọi đại lý đưa xe cứu hộ đến kéo về đây. Chắc phải vài ba ngày nữa mới xong”.

Còn anh Hạnh (trú đường Hàm Nghi) cho biết, buổi sáng anh gọi xe cứu hộ nhưng không được vì tất cả đều báo bận. Phải đến gần cuối chiều mới có xe đến chở đi sửa. “Xe ngập nước cả ngày hôm qua, ướt hết máy và nội thất".

Cũng theo anh Hạnh, ngày thường thuê xe kéo chỉ hết 500 đến 600.000 đồng/lượt xe trong khu vực nội thị nhưng hôm nay giá lên tới 1,5 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công ty Bảo Việt Đà Nẵng, đơn vị nhận bảo hiểm thủy kích (ngập nước) cho khoảng 200 khách hàng. “Đây là số lượng lớn nhất từ trước đến nay”, vị lãnh đạo này nói.

Theo tìm hiểu của PV, trong đợt mưa ngập lịch sử này, Đà Nẵng có khoảng 500 ô tô bị ngập nước. Đây là con số khủng khiếp trong khi số gara trên địa bàn chưa nhiều, việc sửa chữa sẽ rất căng trong những ngày tới.

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng mưa ngập lịch sử: Xót xa hàng loạt xe sang 'chết chìm' dưới hầm

Mưa ngập lịch sử ở Đà Nẵng: Ô tô, xe máy bơi trong biển nước, CSGT căng mình cứu hộ

Mưa ngập lịch sử ở Đà Nẵng: Ô tô, xe máy bơi trong biển nước, CSGT căng mình cứu hộ

Đến trưa 9/12, Đà Nẵng vẫn đang mưa rất lớn, nước tiếp tục dâng cao, thêm nhiều tuyến đường chìm trong biển nước.
 
Hút nước cứu hàng trăm ô tô, xe máy 'chết' chìm dưới hầm chung cư ở Đà Nẵng

Hút nước cứu hàng trăm ô tô, xe máy 'chết' chìm dưới hầm chung cư ở Đà Nẵng

Sáng 10/12, hàng chục cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC Đà Nẵng túc trực hút nước để cứu hàng trăm ô tô, xe máy dưới tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU