Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ không lướt Facebook trong giờ làm việc

(VTC News) - Chính quyền TP Đà Nẵng vừa ra văn bản yêu cầu cán bộ, nhân viên ở các đơn vị trực thuộc không sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc.

Chiều 25/10, Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường quản lý việc sử dụng facebook, trang tin điện tử.

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng vào ngày 12/10 về việc tăng cường quản lý cán bộ đảng viên sử dụng Internet, mạng xã hội (đặc biệt là Facebook), Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

Các sở ngành, UBND các cấp có trách nhiệm khuyến cáo đến cán bộ, nhân viên, người lao động không sử dụng mạng xã hội cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

Da Nang khuyen cao can bo khong luot Facebook trong gio lam viec hinh anh 1

 Chính quyền Đà Nẵng ra khuyến cáo cán bộ ở các đơn vị trực thuộc hạn chế lướt Facebook trong giờ làm việc.

“Việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam; không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân”, văn bản nêu rõ.

Theo Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng, cá nhân tạo lập trang thông tin điện tử có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định về hành vi bị cấm tại Nghị định 72 của Chính phủ và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đăng tải.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trang thông tin điện tử tổng hợp khi trích dẫn lại thông tin phải tuân thủ quy định về nguồn tin và không được đăng tải ý kiến bình luận của độc giả về nội dung của tin, bài được trích dẫn.

Video: Phát thanh viên 'sống ảo', tự đốt ôtô trên Facebook để câu like.

Đắc Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU