Đà Nẵng: Gây ô nhiễm, hàng loạt nhà hàng, trung tâm tiệc cưới bị phạt

(VTC News) - Chính quyền Đà Nẵng xử phạt 8 cơ sở nhà hàng, tiệc cưới 54 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Chiều 15/7, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) thông tin, vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế loạt nhà hàng, trung tâm tiệc cưới đường 2 Tháng 9, gồm Phú Gia 3, Anh và Em, King’s Palace, Queen’s Palace, Golden Phoenix, Gia Hân, 4U, Phì Lũ, Thiên Quế (Shushi), Soho, Minh Tâm, Cội Nguồn và Shilla Galbi về công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, xử lý thoát nước thải.

Da Nang: Gay o nhiem, hang loat nha hang, trung tam tiec cuoi bi phat hinh anh 1

Các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới xả thải ra sông Hàn gây ô nhiễm môi trường. 

Theo phiếu kết quả thử nghiệm do Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, các mẫu nước thải lấy tại các cơ sở đều có thông số vượt so với quy chuẩn tối đa cho phép.

UBND quận Hải Châu quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 8 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 54 triệu đồng về hành vi “Thực hiện không đúng một trong các nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường”; lập biên bản nhắc nhở đối với các trường hợp còn lại.  

UBND quận cũng yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện đúng kế hoạch bảo vệ môi trường được UBND quận xác nhận, duy trì dọn vệ sinh tại các bể tách rác. Đồng thời, các cơ sở phải thực hiện đặt để thùng rác, thu gom rác thải theo đúng quy định.

Sau thời gian quy định, Phòng Tài nguyên-Môi trường quận Hải Châu sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát, triển khai các đợt kiểm tra tiếp theo và có biện pháp xử lý theo đúng quy định đối với các cơ sở hoạt động không bảo đảm vệ sinh môi trường.

Sông Hàn Đà Nẵng bị nước thải tấn công, ô nhiễm khủng khiếp

Sông Hàn Đà Nẵng bị nước thải tấn công, ô nhiễm khủng khiếp

Nước thải từ chuỗi nhà hàng tiệc cưới tuôn ào ào ra sông Hàn, gây ô nhiễm khủng khiếp.
Chủ tịch Đà Nẵng: Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

Chủ tịch Đà Nẵng: Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, hàng trăm khu nhà hàng, khách sạn đối phó, không xử lý nước thải là không công bằng, cần lên án, xử lý.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU