• Zalo

Đà Nẵng dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 400 tiểu thương

Tin nhanh 24hThứ Ba, 04/05/2021 20:57:33 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, tổ chức xét nghiệm cho 400 tiểu thương vì đây là địa điểm liên quan lịch trình di chuyển của bệnh nhân 2989.

Ngày 4/5, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng ban hành văn bản thông báo tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ (37 Lý Văn Tố, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 400 tiểu thương vì chợ là một điểm trong hành trình di chuyển của bệnh nhân 2989.

Tại chợ, bệnh nhân 2989 tiếp xúc với nhiều tiểu thương (F1) và đặc biệt những tiểu thương này không đeo khẩu trang, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch tại nơi công cộng. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm cho các tiểu thương còn lại rất cao.

Đà Nẵng dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 400 tiểu thương - 1

Đà Nẵng dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, xét nghiệm 400 tiểu thương.

Theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại khu chợ Phước Mỹ.

Thời gian lấy mẫu từ 8h ngày 5/5, tại chợ Phước Mỹ. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với địa phương rà soát, lập lại danh sách người dân là tiểu thương, những người có nguy cơ cao mắc bệnh cao.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sẽ cung cấp đầy đủ và kịp thời số lượng vật tư y tế phục vụ cho công tác lấy mẫu theo kế hoạch.

Khi có kết quả xét nghiệm thì thông báo ngay cho Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để đơn vị thông báo cho chính quyền địa phương biết và có kế hoạch xử lý phù hợp. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: