• Zalo

Đà Nẵng chuyển trạng thái mới, mở thêm các hoạt động từ 0h ngày 30/9

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/09/2021 20:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ chuyển trạng thái mới, mở thêm một số hoạt động, thực hiện từ 0h ngày 30/9.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 28/9, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ chuyển trạng thái mới, mở thêm các loại hình hoạt động từ ngày 30/9.

Theo ông Quảng, những ngày qua thành phố không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng nhưng chưa hẳn trong thực tế không có. Vì vậy, các địa phương, quận, huyện, phường, xã phải tiếp tục siết chặt quản lý, giám sát.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, thành phố có chủ trương chuẩn bị cho kế hoạch mở lại các hoạt động và đang chờ hướng dẫn của Ban chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia về thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đà Nẵng chuyển trạng thái mới, mở thêm các hoạt động từ 0h ngày 30/9 - 1

Đà Nẵng sẽ chuyển trạng thái mới, mở thêm một số hoạt động từ 0h ngày 30/9.

Sáng nay 28/9, trong cuộc họp với Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thông báo chuẩn bị nhưng chưa biết thời điểm nào có văn bản chính thức. Tuy nhiên, trên cơ sở kết quả công tác kiểm soát phòng chống dịch của thành phố thời gian qua, để đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp và người dân trong việc sớm mở lại các hoạt động thì thành phố thống nhất sẽ ban hành chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch”, ông Quảng cho biết.

Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh, chỉ thị này sẽ thay thế cho Chỉ thị 05 về giãn cách xã hội vào ngày 31/7/2021. Như vậy Đà Nẵng sẽ chuyển sang trạng thái mới, những biện pháp mới trong phòng chống dịch.

Đồng thời, thành phố tạm thời hướng dẫn việc mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30/9 với điều kiện cụ thể. Đây chỉ là hướng dẫn tạm thời trong lúc chờ hướng dẫn chung của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch.

Trong hướng dẫn tạm thời, chúng ta tiếp thu dự thảo hướng dẫn của BCĐ Quốc gia để ban hành. Khi có hướng dẫn chính thức từ BCĐ Quốc gia thì lúc đó thành phố sẽ ban hành các quyết định để thực hiện một cách đồng bộ trong toàn thành phố. Có thể trong 1 hoặc 2 ngày tới thì có hướng dẫn này, tuy nhiên thành phố sớm có sự chuẩn bị và bước đầu quy định tạm thời từ ngày 29/9 để người dân, tổ chức cá nhân có sự chuẩn bị các điều kiện và từ 0h ngày 30/9 thì sẽ thực hiện”, ông Quảng nói.

Ông Quảng cũng đề nghị Chỉ thị của thành phố cần được ban hành sớm trong tối nay 28/9, cần có hướng dẫn tuyên truyền để người dân, cơ quan doanh nghiệp nắm được để tổ chức.

Đặc biệt, các nội dung này phải được dịch ra nhiều ngôn ngữ để thông tin kịp thời cho người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài nắm và Sở Ngoại vụ, BQL khu công nghiệp, Sở TT&TT truyền thông kịp thời.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp